Vật lí 11 bài tập tụ điện

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập trắc nghiệm
BT1. Một tụ điện có điện dung 500 (pF) được mắc vào hiệu điện thế 100 (V). Điện tích của tụ điện là:
A. q = 5.10^4 (μC). B. q = 5.10^ (nC).
C. q = 5.10^-2 (μC). D. q = 5.10^-4 (C).

BT 2. Bộ tụ điện gồm hai tụ điện: C1 = 20 (μF), C2 = 30 (μF) mắc nối tiếp với nhau, rồi mắc vào hai cực của nguồn điện có hiệu điện thế U = 60 (V). Điện tích của bộ tụ điện là:
A. Qb = 3.10^-3 (C). B. Qb = 1,2.10^-3 (C).
C. Qb = 1,8.10^-3 (C). D. Qb = 7,2.10-4 (C).
 

Attachments

  • upload_2021-11-1_18-57-22.png
    upload_2021-11-1_18-57-22.png
    267.8 KB · Đọc: 9
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
bài tập trắc nghiệm
BT1. Một tụ điện có điện dung 500 (pF) được mắc vào hiệu điện thế 100 (V). Điện tích của tụ điện là:
A. q = 5.10^4 (μC). B. q = 5.10^ (nC).
C. q = 5.10^-2 (μC). D. q = 5.10^-4 (C).

BT 2. Bộ tụ điện gồm hai tụ điện: C1 = 20 (μF), C2 = 30 (μF) mắc nối tiếp với nhau, rồi mắc vào hai cực của nguồn điện có hiệu điện thế U = 60 (V). Điện tích của bộ tụ điện là:
A. Qb = 3.10^-3 (C). B. Qb = 1,2.10^-3 (C).
C. Qb = 1,8.10^-3 (C). D. Qb = 7,2.10-4 (C).
1.C
2.D
Công thức sử dụng trong 2 câu trên:
  • Khi mắc 2 tụ nối tiếp $\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2}=\frac{1}{C_b}$
  • Điện tích của tụ $Q=C_b.U$
  • $1pF=10^{-12}F$
_______________________________________________________________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nha ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Lý Kim Ngân
Top Bottom