Vật lí 11 Bài tập tụ điện

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
- Hình 1: C1 // C2 // C3
Ctđ = C1 + C2 + C3 = ............
Uab = U1 = U2 = U3 =.....
q1 = U1.C1=......
q2 = U2.C2=...
q3= U3.C3=...
-Hình 2: C1 nt C2 nt C3
[tex]C12=\frac{C1.C2}{C1+C2}=....[/tex]
[tex]Ctđ=\frac{C3.C12}{C3+C12}=....[/tex]
qab = q1 = q2 =q3 = Ctđ.Uab = .........
U1 = q1/C1 = ......
U2 = q2/C2=........
U3 = q3/C3 = .......
- Hình 3: C1 // (C2 nt C3)
=> Uab = U1 = U23 = .......
q1 = U1.C1=......
[tex]C23=\frac{C2.C3}{C2+C3}=......[/tex]
Ctđ= C23 + C1 = .......
q23 = q2 = q3 = U23.C23=.........
U2 = q2/C2 = .......
U3 = q3/C3=.........
- Hình 4: C1 nt (C2//C3)
C23 = C2 + C3=.....
[tex]Ctđ=\frac{C1.C23}{C1+C23}=..........[/tex]
qab = q1 = q23 = Ctđ.Uab =........
U1 = q1/C1=......
U23 = U2 = U3 = q23/C23 = ........
q2=C2.U2=.....
q3 = C3.U3 =........
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom