Vật lí 11 bài tập tụ điện

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Tính điện dung của một tụ điện phẳng không khi có diện tích mỗi bản là S = 100cm2
,
khoảng cách giữa hai bản d = 2mm. Nếu đưa vào khoảng giữa hai bản lớp điện môi dày d' =1mm có
hằng số điện môi ε = 3 thì điện dung của tụ điện lúc này là bao nhiêu.
bài này khó hiểu quá ạ , mn giải tchi tiết và giúp em hiểu nhé . em cảm ơn ...........
 

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
lớp điện môi dày d' =1mm có hằng số điện môi ε = 3 chỉ chiểm 1 phần không gian
trong chân không với hằng số điện môi=1 thì lớp điện môi đó dày [tex]d'\sqrt{\varepsilon }[/tex]
=> khoảng cách giữa 2 bản lúc này là: d - d' + [tex]d'\sqrt{\varepsilon }[/tex]
Sau đó tính toán bình thường
 
Top Bottom