Vật lí 11 Bài tập Tụ điện

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
  • Like
Reactions: hip2608

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho một tụ phẳng không khí có C=10nF, hãy tính C của các tụ còn lại khi đặt vào trong tụ 1 tấm kim loại dày 2cm song song với các bản biết khoảng cách giữa 2 bản tụ là 6cm.
khi đấy tụ ms đc chia ra thành 2 tụ nối tiếp
gọi khoảng cách tấm kl cách bản 1 ( bản trái ban đầu là x ) thì tấm cách bản phải 4-x đổi ra m ( đề ko cho x ak )
[tex]\frac{1}{Cb}=\frac{1}{C1}+\frac{1}{C2}[/tex]
=> [tex]C1=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S}{x}[/tex]
[tex]C2=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S}{4-x}[/tex]
ban đầu [tex]C=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S}{0,06}=10[/tex]
=> S
thay vào tính là ra
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom