Vật lí 11 bài tập tụ điện

P

phuong_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

902070376

cho 3 tụ C1=1 micrô fara. C2=2 micrô fara, C3= 3 micrô fara , U=110 V
a) Ban đầu K ở vị trí (1), tìm Q1
b) đảo K sang vị trí (2), tìm Q, U mỗi tụ
 
N

nganha846

902070376

cho 3 tụ C1=1 micrô fara. C2=2 micrô fara, C3= 3 micrô fara , U=110 V
a) Ban đầu K ở vị trí (1), tìm Q1
b) đảo K sang vị trí (2), tìm Q, U mỗi tụ

Khi k ở vị trí 1, mạch chỉ có tụ 1 và nguồn điện. Ta tính được Q1.

Chuyển qua chốt 2 thì nguồn bị ngắt ra khỏi mạch. Điện tích từ tụ 1 sẽ phân bố cho 2 tụ còn lại. Tụ 1 đóng vai trò như nguồn, hai tụ còn lại mắc nối tiếp nhau ([TEX]q_1 = q_2 = q[/TEX])

Lúc này điện tích trên mỗi tụ lần lượt là [TEX]q, q, q_3[/TEX] và hiệu điện thế là [TEX]u_1, u_2, u_3[/TEX].

Ta có [TEX]2q+q_3 = Q_1[/TEX]

[TEX]u_1 = u_2 + u_3[/TEX]

[TEX]q_1 = c_1u_1[/TEX]

[TEX]q = c_2u_2[/TEX]

[TEX]q = c_3u_3[/TEX]
 

Vlxx.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2018
1
0
1
24
Hà Nội
Đẹp
Sao biết q1=q2 bạn theo mình biết thì ko đc
dùng hệ quả điện tích mà
 
Top Bottom