Bài tập tụ điện?

T

tanphuvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một tụ điện phẳng không khí có điện dung C=10 microF được tích điện đến điện tích q=100 mcroC rồi ngắt khỏi nguồn. Tính công cần để tách hai bản tụ đến khoảng cách gấp đôi khoảng cách ban đầu.

thank :)
 
M

mavuongkhongnha

Cho một tụ điện phẳng không khí có điện dung C=10 microF được tích điện đến điện tích q=100 mcroC rồi ngắt khỏi nguồn. Tính công cần để tách hai bản tụ đến khoảng cách gấp đôi khoảng cách ban đầu.
xin lỗi vì sự chậm trễ này :)
khi ngắt khỏi nguồn thì Q ko đổi , kéo cho khoảng cách tăng lên gấp đôi => C giảm 2 lần => U tăng 2 lần
[TEX]=>U_s=2.U_t=2.\frac{Q}{C}=20[/TEX]
[TEX]=>A=U.Q=20.100.10^{-6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom