bài tập tụ điện nâng cao

T

tomoyo_likun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện gồm C1=3microF,C2=6microF, C3=C4=4microF ,C5=8microF, U=900v
A)tính Cb
B)Điện tích các tụ
C)hiệu điện thế giữa hai điểm A và B (câu này các bạn giải kĩ giùm mình với )
](C1 nối tiếp C2)//(C3 nt C4)]nt C5
chú ý A nằm giữa C1 ,C2 B nằm giữa C3, C4
 
T

thanhnhan1996

1/C12=C1.C2/(C1+C2)
tt với C34
ta có C1234=C12+C34
\Rightarrow1/Cb=1/C1234 +1/C5
b)ta tính Qb=Q5 từ đó tính được U5 \Rightarrow U12=U34=Ub-U5
tính được Q12=Q1=Q2 tt vơi Q3 và Q4
c) tính được U1 và U3 sau đó lấy U3-U1 vì chúng trái chiêug
 
T

tomoyo_likun

1/C12=C1.C2/(C1+C2)
tt với C34
ta có C1234=C12+C34
\Rightarrow1/Cb=1/C1234 +1/C5
b)ta tính Qb=Q5 từ đó tính được U5 \Rightarrow U12=U34=Ub-U5
tính được Q12=Q1=Q2 tt vơi Q3 và Q4
c) tính được U1 và U3 sau đó lấy U3-U1 vì chúng trái chiêug
tại sao lại là U3 và U1 mà không phải là U4 và U2 vậy bạn mình vẫn chưa hiểu lắm
 
Top Bottom