Bài tập trục đối xứng cần gấp

L

lehuyenthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1cơ quan cần xây hai kho hàng ở gần 1 con đường thẳng. Tìm vị trí trên con đường ấy để tổng các khoảng cách từ 2 kho đến con đường là ngắn nhất
Bài 2: Cho ABC có 3 góc nhọn, đường cao AH. E, F lần lượt là điểm đối xứng của H qua AB, AC. EF cắt AB ở M , cắt AC ở N. Chứng minh CM//EH
BÀi 3: Cho tứ giác ABCD có BD là trục đối xứng. Phân giác góc ngoài ở đỉnh A và C cắt đường thẳng chứa phân giác góc ngoài ở đỉnh B lần lượt ở E, F. Đường thẳng chứa phân giác góc ngoài ở đỉnh D cắt các đường thẳng chứa phân giác góc ngoài ở A, C lần lượt ở H, G. Chứng minh EFGH là hình thang cân.
 
M

microtek10420

1,Vẽ hình:Con đường-một đường thẳng, kho 1-một điểm bất kì gọi là A khác kho 2, kho 2-một điểm bất kì gọi là B khác kho 1, vẽ điểm đối xứng A' với A qua đường thẳng, chọn một điểm bất kì trên đường thẳng gọi là C,nối C với A, B, A', nối A' với B, gọi giao điểm giữa A'B với đường thẳng là H, nối A với H.
Giải:Vì A đối xứng với A' qua đường thẳng(đề cho) nên AC=A'C (t/chất đối xứng)\RightarrowAC+BC=A'C+BC mà A'C+BC>A'B (bất đẳng thức trong tam giác) trong đó A'B=A'H+HB dựa vào đề bài ta có AH=A'H(vì A đối xứng với A' qua đường thẳng) \RightarrowAH+HB=A'B\Rightarrowvị trí của H trên đường thẳng khiến tổng các khoảng cách từ hai kho đến con đường là ngắn nhất!:D
NẾU BẠN THẤY ĐÚNG BẤM CẢM ƠN HỘ MÌNH NHÉ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom