Toán 9 Bài tập trục căn thức ở mẫu

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 182944
cho em hỏi câu này với ạ !! Em cảm ơn
a, đk:$B>0$ [tex]=\frac{A\sqrt{B}}{B}[/tex]
b, $A \geq 0;A\neq \pm B^2$ [tex]=\frac{C(\sqrt{A}\mp B)}{A-B^2}[/tex]
c, $A;B \geq 0;A\neq \pm B$ [tex]=\frac{C(\sqrt{A}\mp \sqrt{B})}{A-B}[/tex]

_________________________________
Nếu bạn còn thắc mắc thì bảo mình nhé , chúc bạn học tốt ^^
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a, đk:$B>0$ [tex]=\frac{B\sqrt{A}}{A}[/tex]
b, $A \geq 0;\sqrt{A}\neq \pm B$ [tex]=\frac{C(\sqrt{A}\mp B)}{A-B^2}[/tex]
c, $A;B \geq 0;\sqrt{A}\neq \pm \sqrt{B}$ [tex]=\frac{C(\sqrt{A}\mp \sqrt{B})}{A-B}[/tex]

_________________________________
Nếu bạn còn thắc mắc thì bảo mình nhé , chúc bạn học tốt ^^
Ở câu b chỉ cần $A\ne B^2$, tương tự ở câu c chỉ cần $A\ne B$ thôi em nhé ^^
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
a, đk:$B>0$ [tex]=\frac{B\sqrt{A}}{A}[/tex]
b, $A \geq 0;\sqrt{A}\neq \pm B$ [tex]=\frac{C(\sqrt{A}\mp B)}{A-B^2}[/tex]
c, $A;B \geq 0;\sqrt{A}\neq \pm \sqrt{B}$ [tex]=\frac{C(\sqrt{A}\mp \sqrt{B})}{A-B}[/tex]

_________________________________
Nếu bạn còn thắc mắc thì bảo mình nhé , chúc bạn học tốt ^^
cho mình hỏi câu a nha :
A / căn B sao lại bằng BcănA / A
mình nghĩ là phải bằng AcănB / B chứ nhỉ ???
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Nhóc Kon_2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
236
597
86
Hưng Yên
THCS Đồng Than
a) \frac{A}{\sqrt{B}}=\frac{A\sqrt{B}}{B} (B>0)
b) \frac{C}{\sqrt{A}\pm B}=\frac{C\left(\sqrt{A}\mp B\right)}{A-B^2} (A \ge 0; A \ne B^2)
c) \frac{C}{\sqrt{A}\pm \sqrt{B}}=\frac{C\left(\sqrt{A}\mp \sqrt{B}\right)}{A-B} (A\geq 0; B\geq 0; A \ne B)
Lỗi r h sao ạ?
 
Last edited:
Top Bottom