bai tập trong đê thi thử lần 1

  • Thread starter nguyentrang218
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,240

N

nguyentrang218

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giáo giải giúp em mấy câu này với ạ. Em xin cảm ơn
1,
Đoạn mạch AB gồm R, L, C mắc nối tiếp với L thuần cảm và R thay đổi được, đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều u = Uocos(ωt) V. Khi R = R1 = 8 Ω thì cường độ dòng điện qua mạch lệch pha với điện áp hai đầu mạch là φ1, khi R = R2 = 18 Ω thì cường độ dòng điện qua mạch lệch pha với điện áp hai đầu mạch là φ2. Biết
002e7a9a711977ebbab134f4f5089e56.gif
Điều chỉnh R để công suất trên mạch đạt cực đại thì R nhận giá trị là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 13 Ω.
B. 14 Ω.
C. 24 Ω
D. 12 Ω.



2,
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch, AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch MB có điện trở R mắc nối tiếp với tụ C, tụ điện có dung kháng gấp hai lần điện trở R. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB và hệ số công suất của mạch AB khi cuộn cảm có giá trị L1 lần lượt là U1 và cosφ1; khi cuộn cảm có giá trị L2 thì các giá trị tương ứng nói trên là U2 và cosφ2. Biết L2 = 2L1, U1 = 2U2. Giá trị của cosφ1; cosφ2 là
Chọn câu trả lời đúng:
A.
30e19e0b6a9c4fd56a0c28d5568aa38f.gif

B.
df3e147ff0064e6c90699a890c5d51d6.gif

C.
f62a7e1131b1c535276f84fc8de48409.gif

D.
de7ab20bad2fda8fbbe41544a6e85ca7.gif


3,
Đặt một điện áp xoay chiều u = Uocos(ωt) V, (Uo không đổi và ω thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch gồm R, cuộn cảm thuần cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp, với CR2 < 2L. Điều chỉnh ω để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở, cuộn cảm, tụ điện lần lượt đạt cực đại với các giá trị tương ứng của ω là ω0, ω1, ω2. Hệ thức liên hệ giữa ω1, ω2 và ω0 là
Chọn câu trả lời đúng:
A.
d6a7241e1184485cd53d2939d2718ae1.gif

B.
bc4eb673479ee01763ac84e4b07510c5.gif

C.
a3cf350b7b0418cbdc9ecf694e91b0f2.gif

D.
6e6faf455b0070c3da23a2e37c7f5ff3.gif
 
N

nguyen_van_ba

1,
Đoạn mạch AB gồm R, L, C mắc nối tiếp với L thuần cảm và R thay đổi được, đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều u = Uocos(ωt) V. Khi R = R1 = 8 Ω thì cường độ dòng điện qua mạch lệch pha với điện áp hai đầu mạch là φ1, khi R = R2 = 18 Ω thì cường độ dòng điện qua mạch lệch pha với điện áp hai đầu mạch là φ2. Biết
002e7a9a711977ebbab134f4f5089e56.gif
Điều chỉnh R để công suất trên mạch đạt cực đại thì R nhận giá trị là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 13 Ω.
B. 14 Ω.
C. 24 Ω
D. 12 Ω.
[TEX]\left | \varphi _1 \right |+\left | \varphi _2 \right |=\frac{\pi }{2} \\ \Rightarrow \tan \varphi _1.\tan \varphi _2=1 \\ \Leftrightarrow \frac{Z_L-Z_{C}}{R_1}.\frac{Z_L-Z_{C}}{R_2}=1 \\ \Leftrightarrow (Z_L-Z_{C})^2=R_1R_2[/TEX]
Mà để công suất đạt cực đại thì [TEX]R=\left |Z_L-Z_C \right | \\ \Rightarrow R^2=R_1R_2 \Rightarrow R= \sqrt{R_1R_2}=12[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom