Bài tập trong đề kiểm tra lý

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đưa 1 vật có khối lượng m=200kg lên độ cao h=10m người ta dùng hệ thống gồm 1 ròng rọc cố định và 1 ròng rọc động. Lúc này lực kéo nâng vật lên là F1=1200N. Hãy tính:
A, công có ích nâng vật lên độ cao h? Hiệu suất Hệ thống?
B: Khối lượng ròng rọc động. Biết Công hao phí để nâng ròng rọc động bằng 1/4 hao phí tổng cộng do ma sát.
 
C

cry_with_me

Đây là bài tương đối khó nếu nó là đề 1 tiết
vì vậy mà mình sẽ giải chi tiết :)
a.
$A_i = 10.m.h = 2.10^4 (J)$

$A_{tp} =F_1.2h = 24.10^3 (J)$ (vì khi nâng vật 1 đoạn h thì kéo dây 1 đoạn s=2h)

$H =\dfrac{A_i}{A_{tp}} \approx 83$ %

b.

$A_{hp} = 4.10^3 (J)$

Theo đề bài :

$A_r = \dfrac{1}{4}A_{ms}$

$\rightarrow A_{ms} = 4A_r$


mà $A_r + A_{ms} = 4.10^3$

$\rightarrow A_r + 4A_r = 4.10^3$

$\rightarrow A_r = 800 (J)$


Từ đây áp ct : $10.m_r.h =800$

rút r
 
Top Bottom