bài tập trong đề cương vật lí 7

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đứng trước 1 bức tường bắn 1 phát súng.Hãy tính thời gian truyền âm biết khoảng cách từ người tới bức tường khi nghe tiếng vang là 34m ?(3/15)
bài 2/Hãy giải thích tại sao trong đêm tối ta thường thấy ánh đèn pha của xe?
2/ Hãy giải thích tại sao trong pha đèn xe máy người ta lại dùng gương cầu lõm mà ko dùng gương phẳng hoặc gương cầu lồi?
cần gấp để chuẩn bị thi
 
N

ngocbich74

Bài 2 phần 2
Vì gương cầu lõm có thế biến đổi chùm tia sáng //thành hội tụ và phân kì thành // nên ánh sáng mạnh hơn
 
I

iris.x

bài 2:ta nhìn thấy đèn pha vào đem vì đèn pha có màu trắng mà đi vào buổi tối sẽ thấy rõ nhưng nếu bật đèn pha vào buổi sáng thì sẽ ko nhìn thấy rõ nên người ta không dùng đèn pha vào buổi sáng
 
M

megamanxza

Câu 1: thời gian truyền âm là: t=[TEX]\frac{s}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{34}{340}[/TEX]=0,1(s).
Vậy âm truyền tới tai xạ thủ trong 0,1 giây!!
 
Top Bottom