Cho biểu thức: $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ Phân tích thành nhân tử ?
P payphone 9 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức: $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ Phân tích thành nhân tử ? Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức: $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ Phân tích thành nhân tử ?
B braga 9 Tháng tám 2013 #2 $a^2+6x^2-5xa =6x^2-3ax-(2ax-a^2) \\ = 3x(2x-a)-a(2x-a) =(2x-a)(3x-a) \\ \text{Với} \ a=\sqrt{x}$
P payphone 9 Tháng tám 2013 #3 braga said: $a^2+6x^2-5xa =6x^2-3ax-(2ax-a^2) \\ = 3x(2x-a)-a(2x-a) =(2x-a)(3x-a) \\ \text{Với} \ a=\sqrt{x}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi mình chưa hiểu lắm?? Giải thích cho mìh đi?
braga said: $a^2+6x^2-5xa =6x^2-3ax-(2ax-a^2) \\ = 3x(2x-a)-a(2x-a) =(2x-a)(3x-a) \\ \text{Với} \ a=\sqrt{x}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi mình chưa hiểu lắm?? Giải thích cho mìh đi?
S sonad1999 9 Tháng tám 2013 #4 payphone said: Cho biểu thức: $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ Phân tích thành nhân tử ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ $E=y -5x\sqrt[]{y} +\frac{25}{4}x^2 -\frac{1}{4}x^2$ $E=(\sqrt[]{y} +\frac{5}{2}x )^2 -\frac{1}{4}x^2$ $E=(\sqrt[]{y} +\frac{5}{2}x -\frac{1}{2}x )(\sqrt[]{y} +\frac{5}{2}x +\frac{1}{2}x) $E=(\sqrt[]{y} +2x)(\sqrt[]{y} +3x)$
payphone said: Cho biểu thức: $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ Phân tích thành nhân tử ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $E=y +6x^2 -5x\sqrt[]{y}$ $E=y -5x\sqrt[]{y} +\frac{25}{4}x^2 -\frac{1}{4}x^2$ $E=(\sqrt[]{y} +\frac{5}{2}x )^2 -\frac{1}{4}x^2$ $E=(\sqrt[]{y} +\frac{5}{2}x -\frac{1}{2}x )(\sqrt[]{y} +\frac{5}{2}x +\frac{1}{2}x) $E=(\sqrt[]{y} +2x)(\sqrt[]{y} +3x)$