Vật lí 10 Bài tập trắc nghiệm

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khẩu súng đồ chơi có một lò xo dài 12cm, độ cứng là 10^3N/m. Lúc lò xo bị nén chỉ còn lại 9cm thì có thể bắn lên theo phương thẳng đứng một viên đạn có khối lượng 30 gam lên tới độ cao thăng bằng (Lấy g = 10m/s2)?
A.0,5
B.15
C.2,5
D.1,5
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trong khẩu súng đồ chơi có một lò xo dài 12cm, độ cứng là 10^3N/m. Lúc lò xo bị nén chỉ còn lại 9cm thì có thể bắn lên theo phương thẳng đứng một viên đạn có khối lượng 30 gam lên tới độ cao thăng bằng (Lấy g = 10m/s2)?
A.0,5
B.15
C.2,5
D.1,5
Vận tốc lò xo: [tex]\frac{1}{2}k.0,12^2 = \frac{1}{2}k.0,09^2 + \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v = ?[/tex]
Vận tốc lò xo sẽ được truyền cho vật m. [tex]\frac{1}{2}mv^2 = mgh \Rightarrow h = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom