Toán 11 Bài tập trắc nghiệm về phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giusp mình câu 7, 8 với. Giair chi tiết dùm mình luôn nhaView attachment 126050
7) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{\pi }{4}(cosx-sinx)=\frac{\pi }{4}+k\pi \Leftrightarrow cosx-sinx=1+4k[/tex]
Ta có: [tex]cosx-sinx=\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi }{4})=1+4k\Rightarrow 1+4k\in \left [ -\sqrt{2} ;\sqrt{2}\right ]\Rightarrow k=0\Leftrightarrow cosx-sinx=1[/tex]
Bạn tự giải tiếp!
8) [tex]sin^6x+cos^6x=1-\frac{3}{4}sin^22x[/tex]
Thay vào là ra
 
  • Like
Reactions: anhchauuu
Top Bottom