Ngoại ngữ [Bài tập] Trắc nghiệm tiếng Anh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39068328_446243689214189_4809051886076297216_n.jpg
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Key thì anh @phuongdaitt1 đã đưa ra và có lẽ là đúng, mình sẽ nói ngữ pháp cho bạn nhé:
Few: dùng với danh từ đếm được ở số nhiều, có thể hiểu là ít và không đủ để dùng
A few: tương tự với few có nghĩa là ít, nhưng vẫn đủ dùng
A few= some
Few= not many
Little: dùng với danh từ không đếm được, có thể hiểu là ít và không đủ để dùng
A little: dùng với danh từ không đếm được, có thể hiểu là ít và đủ để dùng
Many: dùng với danh từ đếm được ở số nhiều, nghĩa là nhiều
Much: dùng với danh từ không đếm được
 

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
Key thì anh @phuongdaitt1 đã đưa ra và có lẽ là đúng, mình sẽ nói ngữ pháp cho bạn nhé:
Few: dùng với danh từ đếm được ở số nhiều, có thể hiểu là ít và không đủ để dùng
A few: tương tự với few có nghĩa là ít, nhưng vẫn đủ dùng
A few= some
Few= not many
Little: dùng với danh từ không đếm được, có thể hiểu là ít và không đủ để dùng
A little: dùng với danh từ không đếm được, có thể hiểu là ít và đủ để dùng
Many: dùng với danh từ đếm được ở số nhiều, nghĩa là nhiều
Much: dùng với danh từ không đếm được
Mình thấy bạn có thể nói few với little với nghĩa là "hầu như không" thì nó sẽ dễ hiểu hơn ^^ mình góp ý
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Mình thấy bạn có thể nói few với little với nghĩa là "hầu như không" thì nó sẽ dễ hiểu hơn ^^ mình góp ý
Ờ, mình nói theo cách mình hiểu thôi ấy :D
Bổ sung một chút:
"A little", "a few", "(very) little" and "(very) few" thường được dùng trong câu khẳng định, ít khi xuất hiện trong câu phủ định hay câu hỏi.
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom