Bài tập trắc nghiệm hoá học^^!

P

pttd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 bạn mem mới,vừa mới "chân ướt chân ráo" vô 4rum của chúng ta,vẫn còn nhiều bỡ ngỡ.Mình giúp bạn ý lập topic này,mong mọi người chào mừng bạn ý nhiệt liệt bằng cách tham gia thảo luận và trao đổi thật sôi nổi, giúp bạn ý đỡ phần nào bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới^^!....Hi vọng mọi người ủng hộ^^!:)
>>>Đây là bài tập bạn ý đưa tới 4rum...
1.HH A gồm axit no đơn chức X và axit no 2 lần axit Y, cả 2 đều mạch hở.Đốt cháy htoan` 5,6g hh A thu đc 7,7g CO2 .Mặt khác trung hoà 8,4 f hh A thì phải dùng 200ml dd NaOH 0,75 M.CTPT của X và Y là :
A.CH3COOH;CH2(COOH)2
B.HCOOH ;C3H6(C00H)2
C.CH3COOH;C2H4(C00H)2
D.A ;B đều đúng

2.HH X gồm 2 este đơn chức mạch hở là đồng phân của nhau.Đung nóng m gam hh X với 600 ml dd NaOH 0,6M.Thêm vào dd sau phản ứng 50ml HCL 1,2M thì vừa đủ để trung hoà NaOH dư ,thu đc dd A.Cô cạn A thì thu đc 28,11 g hh 2 muối và 18 g hh 2 rượu.CTCT của 2 este là :
A.HCOOCH2CH2CH3; HCOOCH(CH3)2
B.CH3COOCH2CH2CH3 ; CH3COOCH(CH3)2
C.CH3COOC2H5 ; C2H5COOCH3
D.CH3COOCH3 ; HCOOCH2CH3

3.Cho 16,4 gam hh 2 aminoaxit có nguồn gốc thiên nhiên trong phân tử đều chứa 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH td với 110 ml dd HCL 2M, được dd A.Để tác dụng hết với các chất trong A cần 140 ml dd NaOH 3M.Biết phân tử khối của 2 aminoaxit này hơn kém nhau 14 đvC.CTCT của các aminoaxit là :
A.NH2CH2COOH và NH2CH2CH2COOH
B.NH2CH2COOH và CH3CH(NH2)COOH
C.CH3CH(NH2)COOH và CH3CH2CH(NH2)COOH
D.CH3CH2CH(NH2)COOH và CH3CH2CH(NH2)COOH

4.Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (ĐKTC) vào 400 ml dd hh gồm NaOH 1M và Ca(OH)2 0,5 M.Sau khi p.ứ xảy ra hoàn toàn thu đc 15 g kết tủa.V có giá trị là:
A.3,36 lít ;13,44 lít
B.3,36 lít ; 10,08 lít
C. 4,48 lít ; 8,96 lít
D. 3,36 lít ; 14,56 lít
:p:):D
 
H

hahanghuy

cau 1 dap an D la dung.cu goi cong thuc la CnH2n+1COOH va CmH2m(COOH)2 la ra dc 2m+n=3
>>> Lưu ý: Viết bài có dấu nha bạn^^!
 
Last edited by a moderator:
P

pool92

1.HH A gồm axit no đơn chức X và axit no 2 lần axit Y, cả 2 đều mạch hở.Đốt cháy htoan` 5,6g hh A thu đc 7,7g CO2 .Mặt khác trung hoà 8,4 f hh A thì phải dùng 200ml dd NaOH 0,75 M.CTPT của X và Y là :
A.CH3COOH;CH2(COOH)2
B.HCOOH ;C3H6(C00H)2
C.CH3COOH;C2H4(C00H)2
D.A ;B đều đúng
2 CT: CnH2n-2Õ(a mol)
CmH2mO2(b mol)
có hệ 3pt:
2a + b = 0,1
an + bm = 0,175
a(14n + 62) + b(14m+ 32) = 5,6
=> a= 0,025
b= 0,05
=> n + 2m = 7
biện luận:
n= 5, m= 1 và n= 3, m= 2
--> Db-(
2.HH X gồm 2 este đơn chức mạch hở là đồng phân của nhau.Đung nóng m gam hh X với 600 ml dd NaOH 0,6M.Thêm vào dd sau phản ứng 50ml HCL 1,2M thì vừa đủ để trung hoà NaOH dư ,thu đc dd A.Cô cạn A thì thu đc 28,11 g hh 2 muối và 18 g hh 2 rượu.CTCT của 2 este là :
A.HCOOCH2CH2CH3; HCOOCH(CH3)2
B.CH3COOCH2CH2CH3 ; CH3COOCH(CH3)2
C.CH3COOC2H5 ; C2H5COOCH3
D.CH3COOCH3 ; HCOOCH2CH3
meste= 28,11 + 18 - 0,06*58,5 - 0,3*40= 30,6(g)
Meste= 30,6/0,3= 102=> CT: C5H10O2
----> Bb-(
 
Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

câu 3

gọi CT tổng quát là [TEX] NH2RCOOH[/TEX]
ta có khi cho [TEX]HCl[/TEX] vào rồi lại cho [TEX]NaOH[/TEX] vào thì coi như đây là pứ ãit bazơ hết
[TEX]==> n(NH2RCOOH) = n(NaOH) - n(HCl) = 0,2 mol[/TEX]

==>[TEX] M(NH2RCOOH) = 82 ===> R = 21[/TEX]

==> là [TEX]NH2CH2COOH và NH2(CH2)2COOH[/TEX]

câu 4

TH1 chỉ tạo ra bưa [TEX]CaCO3[/TEX] muối duy nhất [TEX]==> V(CO2)= 3,36l[/TEX]

TH2 tạo ra muối [TEX]NaHCO3 , Ca(HCO3)2 , CaCO3 ==> V(CO2) = 14,56 l [/TEX]

đấp án [TEX]...D.....[/TEX]
 
G

gabong_009

2 CT: CnH2n-2Õ(a mol)
CmH2mO2(b mol)
có hệ 3pt:
2a + b = 0,1
an + bm = 0,175
a(14n + 62) + b(14m+ 32) = 5,6
=> a= 0,025
b= 0,05
=> n + 2m = 7
biện luận:
n= 5, m= 1 và n= 3, m= 2
--> Db-(
Cái chỗ tớ in đỏ ý .Tại sao bạn ko cho là a(14n + 62) + b(14m+ 32)= 8,4 .
Nếu cho bằng 8,4 hay là 5,6 tớ đều thấy đúng mà .
Còn câu 4 bạn nào giải hộ tớ theo ion đi
 
P

pool92

Cái chỗ tớ in đỏ ý .Tại sao bạn ko cho là a(14n + 62) + b(14m+ 32)= 8,4 .
Nếu cho bằng 8,4 hay là 5,6 tớ đều thấy đúng mà .
Còn câu 4 bạn nào giải hộ tớ theo ion đi

b-(mình tính số mol đó theo phần có khối lượng là 5,6, nếu mà là 8,4 thì hệ pt sẽ thay đổi chút ít:-SS là: chỗ này là 2a + b= 0,15/:)
 
Top Bottom