Toán 10 Bài tập trắc nghiệm hệ trục tọa độ

Nông Nông

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
31
5
21
25
Hà Tĩnh
Thcs Kỳ Hoa

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
View attachment 95429
Các bạn ơi dạng đề nhu câu 21.22.23 thì cách làm như thế nào vậy a! Tuy là câu trac nghiệm nhưng em mong mọi người có thể trình bày ra giúp em a! Với cả chia sẻ cách để làm dạng bài này nhanh nhất ạ
câu 21, M thuộc ox => M(x;0). có hoành độ âm => x<0.
ta có tam giác MAB vuông M nên
MA.MB =0)có dấu vecto nha)
=> (-3-x; 2) . (4-x;3)=0
=>(-3-x).(4-x) + 2. 3=0
=> x^2 -x -6 =0
=> x = -2( nhận) x=3(loại)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
21. M thuộc Ox nên có tọa độ là (a;0).
[tex]\overrightarrow{AM}(a+3;-2);\overrightarrow{BM}(a-4;-3);\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{BM}=0[/tex] suy ra đc giá trị a.
22. [tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BD}(1);\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CD}(2)[/tex]
lấy 2.(1)+(2)=>[tex]3\overrightarrow{AD}=2\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD}+2\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=>\overrightarrow{AD}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
23. vtAD(x+5;y-6); vtBD(x+4;y+1); vtCD(x-4;y-3)
theo đề thì [tex]\left\{\begin{matrix} 2(x+5)+3(x+4)-4(x-4)=0\\ 2(y-6)+3(y+1)-4(y-3)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
giRI HỆ trên ta đc tọa dộ D
 
  • Like
Reactions: Nông Nông

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
câu 21, M thuộc ox => M(x;0). có hoành độ âm => x<0.
ta có tam giác MAB vuông M nên
MA.MB =0)có dấu vecto nha)
=> (-3-x; 2) . (4-x;3)=0
=>(-3-x).(4-x) + 2. 3=0
=> x^2 -x -6 =0
=> x = -2( nhận) x=3(loại)
câu 23, gọi D (x;y)
tính AD;BD;CD. rồi thế vô.
AD = (x+5;y-3)
BD=(x+4;y+1)
CD=(x-4;y-3)
thế vô tính ra.
 

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
21. M thuộc Ox nên có tọa độ là (a;0).
[tex]\overrightarrow{AM}(a+3;-2);\overrightarrow{BM}(a-4;-3);\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{BM}=0[/tex] suy ra đc giá trị a.
22. [tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BD}(1);\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CD}(2)[/tex]
lấy 2.(1)+(2)=>[tex]3\overrightarrow{AD}=2\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD}+2\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=>\overrightarrow{AD}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
23. vtAD(x+5;y-6); vtBD(x+4;y+1); vtCD(x-4;y-3)
theo đề thì [tex]\left\{\begin{matrix} 2(x+5)+3(x+4)-4(x-4)=0\\ 2(y-6)+3(y+1)-4(y-3)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
giRI HỆ trên ta đc tọa dộ D
y nó 0 r nên tính z hơi lâu ạ!
 
Top Bottom