Z
zfantasy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cân bằng phản ứng bằng pp electron
N2H4 + KClO = KNO2 + Cl2 + KCl + H2O
NH3 + NaClO = NaNO3 + Cl2 + NaCl + H2O
2. Hòa tan 26,64g chất X là tinh thể muối sunfat ngậm nước của kim loại M (hóa trị x) vào nước được dung dịch A.
Cho dd A tác dụng với dd NH3 vừa đủ được kết tủa B, nung nóng B ở nhiết độ cao đến khối lượng không đổi còn lại 4,08g chất rắn.
Cho dd A tác dụng với dd BaCl2 vừa đủ được 27,84g kết tủa BaSO4
a) tìm CTPT của X
b) Tính V dung dịch NaOH 0,2M cần cho vào dung dịch A để được lượng kết tủa lớn nhất, và thể tích dd NaOH 0,2M để ít nhất không có kết tủa tạo thành.
c) Cho 250ml dd KOH pư hết với dd A, được 2,34 g kết tủa. Tính nồng độ mol/l của dd KOH
3. Có một hỗn hợp các chất rắn gồm: p-metylanilin, axit benzoic, naphtalen. Trình bày ngắn gọn phương pháp hóa học để tách riêng từng chất. Viết ptpư.
N2H4 + KClO = KNO2 + Cl2 + KCl + H2O
NH3 + NaClO = NaNO3 + Cl2 + NaCl + H2O
2. Hòa tan 26,64g chất X là tinh thể muối sunfat ngậm nước của kim loại M (hóa trị x) vào nước được dung dịch A.
Cho dd A tác dụng với dd NH3 vừa đủ được kết tủa B, nung nóng B ở nhiết độ cao đến khối lượng không đổi còn lại 4,08g chất rắn.
Cho dd A tác dụng với dd BaCl2 vừa đủ được 27,84g kết tủa BaSO4
a) tìm CTPT của X
b) Tính V dung dịch NaOH 0,2M cần cho vào dung dịch A để được lượng kết tủa lớn nhất, và thể tích dd NaOH 0,2M để ít nhất không có kết tủa tạo thành.
c) Cho 250ml dd KOH pư hết với dd A, được 2,34 g kết tủa. Tính nồng độ mol/l của dd KOH
3. Có một hỗn hợp các chất rắn gồm: p-metylanilin, axit benzoic, naphtalen. Trình bày ngắn gọn phương pháp hóa học để tách riêng từng chất. Viết ptpư.