Vật lí 10 Bài tập tổng hợp

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
giúp em những câu này với ạ
0968525337a giúp e 3 bài đầu thôi nhé vì như này là quá nhiều với 1 thread rồi,e nên chia nhỏ ra và đăng nhé
câu 1
a,[imath]S=\dfrac 1 2 g t^2\Rightarrow 80=0,5.10.t^2\to t=4(s)[/imath]
b,[imath]v=g.t=40m/s[/imath]
c,trong giây cuối cùng vật đi được
[imath]S_1=\dfrac 1 2.g(4^2-3^2)=35m[/imath]
câu 2
a,vật đứng yên nên hợp lực td lên vật bằng [imath]0[/imath]
b,gia tốc của vật là
[imath]a=\dfrac F m=5(m/s^2)[/imath]
vận tốc của vật sau 6s là
[imath]v=a.t=30(m/s)[/imath]
c,áp dụng đl III newton [imath]\to[/imath] vật m' chịu 1 lực tác dụng 4N
[imath]\to a=\dfrac{F}{m'}=\dfrac{4}{0,8}=5m/s^2[/imath]
câu 3
công của con ngựa thực hiện là
[imath]A=F.S=F.v.t=1200.10.30.60=216.10^5J[/imath]

Chúc em học tốt.
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
 
Top Bottom