Vật lí 11 Bài tập tổng hợp

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
20
Hà Nội
an thit nguoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mng giải hộ mình 2 bài này (nếu chi tiết được thì càng tốt), cảm ơn mng rất nhiều
Bài 1: Cho mạch điện một chiều như hình vẽ. Mỗi nguồn có suất điện động và điện trở trong tương ứng là E1=E2=18V; r1=4Ω ; r2=4 Ω . R1=5 Ω ; R2=1 Ω , R3=1,5 Ω , đèn có số chỉ 6V-9W. Bỏ qua điện trở của dây nối.
a.Tính suất điện động, điện trở trong của bộ nguồn.
b. Tính tổng trở của mạch ngoài và cường độ dòng điện trên toàn mạch.
c. C là điểm nằm giữa R2 và đèn. M là điểm nằm giữa R3 và nguồn. Tính UCM.
KdUegp8.png

Bài 2: Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Mỗi nguồn có suất điện động và điện trở trong tương ứng là E1=4V, r1=0,5 Ω ; E2=8V, r2=0,5 Ω . R1=3 Ω ; R2=4 Ω , R3=2 Ω , đèn có số chỉ 3V-3W. Bỏ qua điện trở của dây nối.
a. Tính suất điện động, điện trở trong của bộ nguồn.
b. Tính tổng trở của mạch ngoài và cường độ dòng điện trên toàn mạch.
c. C là điểm nằm giữa R2 và R3. M là điểm nằm giữa 2 nguồn. Tính UCM
BlphUPX.png
 
  • Like
Reactions: Pyrit and Hawllire

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1:
a. [tex]E_b=E[/tex]
[tex]r_b=\frac{r_1.r_2}{r_1+r_2}=...[/tex]
b. [tex]R_d=\frac{U_{dm}^{2}}{P{dm}}[/tex]
R3nt[R1//(R2ntRd)]
Áp công thức vào tính Rtd
[tex]I=\frac{E_b}{r_b+R_{td}}=...[/tex]
c. [tex]U_{CM}=U_C-U_M=U_C-U_A+U_A-U_M=U_{CA}+U_{AM}=-U_3-U_2[/tex]
Dựa theo các t/c // với nt bạn tính từ từ ra U3 với U2
Bài 2: Tương tự nhé chỉ khác cái mạch thôi
a. [tex]E_b=E_2+E_3=...[/tex]
[tex]r_b=r_1+r_2=...[/tex]

Có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại
Đừng quên ghé qua Thiên đường Vật Lý
 

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
20
Hà Nội
an thit nguoi
Bài 1:
a. [tex]E_b=E[/tex]
[tex]r_b=\frac{r_1.r_2}{r_1+r_2}=...[/tex]
b. [tex]R_d=\frac{U_{dm}^{2}}{P{dm}}[/tex]
R3nt[R1//(R2ntRd)]
Áp công thức vào tính Rtd
[tex]I=\frac{E_b}{r_b+R_{td}}=...[/tex]
c. [tex]U_{CM}=U_C-U_M=U_C-U_A+U_A-U_M=U_{CA}+U_{AM}=-U_3-U_2[/tex]
Dựa theo các t/c // với nt bạn tính từ từ ra U3 với U2
Bài 2: Tương tự nhé chỉ khác cái mạch thôi
a. [tex]E_b=E_2+E_3=...[/tex]
[tex]r_b=r_1+r_2=...[/tex]

Có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại
Đừng quên ghé qua Thiên đường Vật Lý
Bạn có thể trình bày chi tiết cách làm 2 bài được ko, tại mình ngu lý quá mà phải nộp cho cô luôn nên nhờ bạn giúp đỡ, cảm ơn bạn nhiều.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. [tex]E_b=E_1+E_2[/tex]
[tex]r_b=r_1+r_2=...[/tex]
b. [tex]R_d=\frac{U_{dm}^{2}}{P{dm}}[/tex]
R1nt[Rd//(R2ntR3)]
Áp công thức vào tính Rtđ
[tex]I=\frac{E_b}{r_b+R_{td}}=...[/tex]
c. [tex]U_{CM}=-U2[/tex]
Dựa theo các t/c // với nt bạn tính từ từ ra U2
 
Top Bottom