Toán 10 Bài tập tổng hợp

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. a) (a1)2+(b1)2+(c1)20a2+b2+c2+32(a+b+c)0a2+b2+c2+32(a+b+c)(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2\geq 0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+3-2(a+b+c)\geq 0\Rightarrow a^2+b^2+c^2+3\geq 2(a+b+c)
b) (a+b)(b+c)(c+a)2ab.2bc.2ca=8abc(a+b)(b+c)(c+a)\geq 2\sqrt{ab}.2\sqrt{bc}.2\sqrt{ca}=8abc
Các bài còn lại đã làm ở topic kia rồi nhé.
 
  • Like
Reactions: YuujiAsako

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
1. a) (a1)2+(b1)2+(c1)20a2+b2+c2+32(a+b+c)0a2+b2+c2+32(a+b+c)(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2\geq 0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+3-2(a+b+c)\geq 0\Rightarrow a^2+b^2+c^2+3\geq 2(a+b+c)
b) (a+b)(b+c)(c+a)2ab.2bc.2ca=8abc(a+b)(b+c)(c+a)\geq 2\sqrt{ab}.2\sqrt{bc}.2\sqrt{ca}=8abc
Các bài còn lại đã làm ở topic kia rồi nhé.
cảm ơn ạ
 
Top Bottom