Toán tiểu học Bài tập tổng hợp .

DoLuuPhu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2019
7
2
6
16
Vĩnh Phúc
Trường TH Xuân Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình gặp bài này khó quá! Bạn nào ok được jup m với nhé. Thanks nhiều!!!
Bài 5: Cho tam giác ABC, điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM = 2MC, điểm N trên cạnh CA sao cho CN = 3NA. Gọi D là giao điểm của AM và BN. Tính diện tích tam giác ABC nếu biết diện tích tam giác AND bằng 10cm2

Bạn làm ơn giải giúp m bài này với ạ. Thanks nhiều!!!
Tính nhanh: 4/(3x6) + 4/(6x9) + 4/(9x12) + 4/(12x15)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trathu2k1

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Mình gặp bài này khó quá! Bạn nào ok được jup m với nhé. Thanks nhiều!!!
Bài 5: Cho tam giác ABC, điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM = 2MC, điểm N trên cạnh CA sao cho CN = 3NA. Gọi D là giao điểm của AM và BN. Tính diện tích tam giác ABC nếu biết diện tích tam giác AND bằng 10cm2
Bạn tự vẽ hình nhé!!
+Ta có CN = 3NA hay CA = 4NA
SAND = 1/4SADC (2 tam giác này có CA=4NA và chung đường cao kẻ từ D).
=> SADC = 10 x 4 = 40 (cm2)
+Ta có SAMC = 1/2SAMB (BM=2MC và chung đường cao kẻ từ A). Mà 2 tam giác này có AM chung nên đường cao kẻ từ B gấp 2 lần đường cao kẻ từ C xuống AM.
Hai đường cao này cũng là 2 đường cao của 2 tam giác ADB và ADC.
SADC = 1/2SADB => SADB = 40 x 2 = 80 (cm2)
SANB = SAND + SADB = 10 + 80 = 90 (cm2)
Mà SANB = 1/4SABC (2 tam giác này có CA=4NA và chung đường cao kẻ từ A).
Vậy SABC = 90 x 4 = 360 (cm2)
Bạn tham khảo nhé!


Bạn làm ơn giải giúp m bài này với ạ. Thanks nhiều!!!
Tính nhanh: 4/(3x6) + 4/(6x9) + 4/(9x12) + 4/(12x15)
=4/3x(3/3x6 + 3/6x9 + 3/9x12 + 3/12x15)
=4/3x(1/3-1/6+1/6-1/9+1/9-1/12+1/12-1/15)
=4/3x(1/3-1/15)
=4/3x(5/15-1/15)
=4/3x4/15
=16/45
Bạn tham khảo!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom