Toán 9 Bài tập tổng hợp

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
View attachment 100450
Mấy cái câu này em trích từ đề ra. Mấy câu này em không hiểu gì cả nên mong anh chị giúp đỡ
Mình làm mẫu một bài còn lại bạn tự làm nha, có gì không hiểu thì hỏi sau nha
1)
a)Ta có: [tex]\sqrt{a}\geq 0\Rightarrow 4\sqrt{a}\geq 0\Rightarrow \frac{4\sqrt{a}}{a+4}\geq 0(a+4> 4> 0)\\ \Rightarrow Min_{E}=0\Leftrightarrow a=0[/tex]
b) Xét hiệu E - 1:
[tex]\frac{4\sqrt{a}}{a+4}-1=\frac{4\sqrt{a}-a-4}{a+4}=\frac{-(\sqrt{a}-2)^2}{a+4}\leq 0\\ \Rightarrow E\leq 1[/tex]
a, bài 2 bạn xem lại giùm mình là a hay căn a nha, mình thấy hơi sai sai á
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 17 Ngọc Sơn

17 Ngọc Sơn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
74
16
11
Thanh Hóa
Không xác định
Mình làm mẫu một bài còn lại bạn tự làm nha, có gì không hiểu thì hỏi sau nha
1)
a)Ta có: [tex]\sqrt{a}\geq 0\Rightarrow 4\sqrt{a}\geq 0\Rightarrow \frac{4\sqrt{a}}{a+4}\geq 0(a+4> 4> 0)\\ \Rightarrow Min_{E}=0\Leftrightarrow a=0[/tex]
b) Xét hiệu E - 1:
[tex]\frac{4\sqrt{a}}{a+4}-1=\frac{4\sqrt{a}-a-4}{a+4}=\frac{-(\sqrt{a}-2)^2}{(\sqrt{a}+2)(\sqrt{a}-2)}=\frac{-\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+2}\leq 0\\ \Rightarrow E\leq 1[/tex]
a, bài 2 bạn xem lại giùm mình là a hay căn a nha, mình thấy hơi sai sai á
Mà bạn ơi câu b bài 2 nó kiểu gì ấy không hiểu nó bằng hay không bằng nữa
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Mình làm mẫu một bài còn lại bạn tự làm nha, có gì không hiểu thì hỏi sau nha
1)
a)Ta có: [tex]\sqrt{a}\geq 0\Rightarrow 4\sqrt{a}\geq 0\Rightarrow \frac{4\sqrt{a}}{a+4}\geq 0(a+4> 4> 0)\\ \Rightarrow Min_{E}=0\Leftrightarrow a=0[/tex]
b) Xét hiệu E - 1:
[tex]\frac{4\sqrt{a}}{a+4}-1=\frac{4\sqrt{a}-a-4}{a+4}=\frac{-(\sqrt{a}-2)^2}{(\sqrt{a}+2)(\sqrt{a}-2)}=\frac{-\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+2}\leq 0\\ \Rightarrow E\leq 1[/tex]
a, bài 2 bạn xem lại giùm mình là a hay căn a nha, mình thấy hơi sai sai á
a+4 làm sao tách thành [tex](\sqrt{a}+2)(\sqrt{a}-2)[/tex] dc vậy bạn?
View attachment 100450
Mấy cái câu này em trích từ đề ra. Mấy câu này em không hiểu gì cả nên mong anh chị giúp đỡ
b) xét hiệu E-1
[tex]\frac{4\sqrt{a}}{a+4}-1=\frac{4\sqrt{a}-a-4}{a+4}=\frac{-(\sqrt{a}-2)^2}{a+4}\leq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow E\leq 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a+4 làm sao tách thành [tex](\sqrt{a}+2)(\sqrt{a}-2)[/tex] dc vậy bạn?

b) xét hiệu E-1
[tex]\frac{4\sqrt{a}}{a+4}-1=\frac{4\sqrt{a}-a-4}{a+4}=\frac{-(\sqrt{a}-2)^2}{a+4}\leq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow E\leq 1[/tex]
mình nhìn nhầm dấu, xin lỗi ak, đã sửa
@17 Ngọc Sơn bài 2 từ phần a đã có vấn đề rồi. a càng nhỏ thì P càng nhỏ =>tìm min ???
 
Last edited:

17 Ngọc Sơn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
74
16
11
Thanh Hóa
Không xác định
Ừm mình cũng thấy câu 2 sai sai nhưng 4a là kq của đề nên chịu
 
Top Bottom