Vật lí Bài tập tổng hợp

marysnowka

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2014
31
15
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai lực F1, F2 song song, cùng hướng xuống đặt tại hai đầu thanh AB nằm ngang, có hợp lực F đặt tại O cách A 12cm, cách B 8cm và có độ lớn 10 N. Tính Độ lớn F1, F2

Bài 2: Một vật có khối lượng 12,5kg, đang nằm yên trên sàn nhà tại điểm A. Dưới tác dụng của lực kéo 100 N theo phương ngang, trong khoảng thời gian t vật đi được quãng đường ngang AB=25m. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là 0,5. Lấy g=10m/s². Bằng phương pháp năng lượng ( định lý động năng ), tìm vận tốc của vật tại B?

Bài 3: Ném một vật có khối lượng 100 gam thẳng đứng lên cao với vận tốc đầu 4m/s từ độ cao 5,45m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s². Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Hãy tính:
a) Cơ năng tại vị trí mém.
b) Độ cao cực đại mà vật đạt được
c) Độ cao của vật khi động năng bằng 4 lần thế năng

Bài 4: Một người kéo một cái thùng trượt trên sàn nhà bằng một lực kéo 150N (như hình vẽ). Dưới tác dụng của lực F thùng đi được 20m trong 20s và cho góc = 120 °. Tính công và công suất của lực kéo? https://drive.google.com/open?id=18jdU1l_re6CVZ-6_nMklSzLBA4tMQgkC
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1: Hai lực F1, F2 song song, cùng hướng xuống đặt tại hai đầu thanh AB nằm ngang, có hợp lực F đặt tại O cách A 12cm, cách B 8cm và có độ lớn 10 N. Tính Độ lớn F1, F2

Bài 2: Một vật có khối lượng 12,5kg, đang nằm yên trên sàn nhà tại điểm A. Dưới tác dụng của lực kéo 100 N theo phương ngang, trong khoảng thời gian t vật đi được quãng đường ngang AB=25m. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là 0,5. Lấy g=10m/s². Bằng phương pháp năng lượng ( định lý động năng ), tìm vận tốc của vật tại B?

Bài 3: Ném một vật có khối lượng 100 gam thẳng đứng lên cao với vận tốc đầu 4m/s từ độ cao 5,45m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s². Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Hãy tính:
a) Cơ năng tại vị trí mém.
b) Độ cao cực đại mà vật đạt được
c) Độ cao của vật khi động năng bằng 4 lần thế năng

Bài 4: Một người kéo một cái thùng trượt trên sàn nhà bằng một lực kéo 150N (như hình vẽ). Dưới tác dụng của lực F thùng đi được 20m trong 20s và cho góc = 120 °. Tính công và công suất của lực kéo? https://drive.google.com/open?id=18jdU1l_re6CVZ-6_nMklSzLBA4tMQgkC
1.Giai hệ PT
F1+F2=10
và [tex]\frac{F1}{F2}=\frac{d2}{d1}=\frac{OB}{OA}[/tex]
=>F1,F2
2.Tính Fms=?=>Ams=?
Fk=100 N=>Ak=?
Ams+Ak=WđB-WđA
=>Ams+Ak=1/2.m.v.^2B
Thay số =>vB
3.a.Cơ năng tại vị trí bđ ném
W=Wt+Wđ
Thay số=>W
b.C1: v^2-v0^2=2gh
<=> -4^2=2.10.h=>h
Hmax=h+5.45
c2:
Cơ năng lúc vật đạt độ cao cưc đại
W'=Wt=m.g.Hmax
BT cơ năng có : W=W'=>Hmax
d.Gọi vị trí mà vâtj có động năng bằng 4 lần thế năng là A
Cơ năng tại A:
WA=WtA+ WđA= 5WtA=5mgh'
BTCN:
WA=W
=>h'=>?
4.Có góc hợp bởi lực kéo và mp nằm ngang là
180-120=60 độ
Ak=F.s.Cos60=?
Pk=A/t=?
Tự thay số nhé bn ^^
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom