Bài tập tổng hợp

Sanny1903

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
4
0
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) và M là trung điểm BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA
a.Cm: tam giác AMB= tam giác DMC
b.Cm: AB song song CD
c.Kẻ AH vuông góc BC (H thuộc BC). Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=HA. Cm: ME=MD
d.Gọi K là trung điểm ED. Cm: MK vuông góc BC

*P/s: Giúp mình câu d với mấy bạn, mấy anh chị ơi, mình đã cố gắng suy nghĩ nhưng giải hoài không được.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) và M là trung điểm BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA
a.Cm: tam giác AMB= tam giác DMC
b.Cm: AB song song CD
c.Kẻ AH vuông góc BC (H thuộc BC). Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=HA. Cm: ME=MD
d.Gọi K là trung điểm ED. Cm: MK vuông góc BC

*P/s: Giúp mình câu d với mấy bạn, mấy anh chị ơi, mình đã cố gắng suy nghĩ nhưng giải hoài không được.
Tự vẽ hình nha
a, Xét 2 tam giác: AMB và DMC
AM=MD
Góc AMB=DMC
BM=MC
=> tg AMB=tg DMC (đpcm)
b, VÌ tg AMB=tg DMC => góc BAM=góc CDM mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=>AB song song với CD
 
Top Bottom