Toán tiểu học Bài tập tổng hợp .

C

congaigiaitoan_5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho hình thang ABCD. Chia các cạnh đáy AB & CD thành 3 phần bằng nhau và 2 cạnh bên BC & AD thành 4 phần bằng nhau. Trên hình vẽ đến đươc bao nhiêu hình thang?
Đề bài: Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B mất 32', cũng trên dòng sông, một cụm bèo trôi từ A đến B mất 3h12'. Hỏi chiếc thuyền đó trôi từ B đến A mất bao lâu?
Giúp em với nha thank mọi người nhìu nhìu
 
C

conech123

bài 1 là 60 hình :-/
bài 2 đổi : [TEX]32' = 8/15h ; 3h12' = 16/5 h[/TEX]
[TEX]v_{thuyen+n'c}=\frac{AB}{\frac{8}{15}} = \frac{15.AB}{8}= \frac{30.AB}{16}[/TEX] lúc xuôi dòng
[TEX]v_{n'c}=\frac{AB}{\frac{16}{5}}=\frac{5.AB}{16}[/TEX]
[TEX]v_BA = v_{thuyen+n'c}-2v_{n'c}= \frac{30.AB}{16}-\frac{10.AB}{16}=\frac{20.AB}{16}[/TEX]
[TEX]t=\frac{AB}{\frac{20.AB}{16}}=\frac{16}{20}h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklovely_two

Bài thứ nhất hình như có 74 hình thang.
Còn bài thứ hai thì chị ko pik :D
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

8-} , cách lớp 5 như thế nào nhểy :-?
em biết Ct: s = v.t (s : quãng đường , v: vận tốc, t: thời gian)
khi thuyền xuôi dòng : vận tốc thuyền = vận tốc thuyền thực tế + vận tốc nước chảy
khi ngc dòng : vận tốc thuyền = vận tốc thuyền thực tế - vận tốc nước chảy
cái này sơ khai lém rồi , chị hem bit làm seo nữa
 
T

tuti7love

A!
Mấy bài này em biết làm rùi, thanks moi người nhìu nha!
Bài 1 kết quả bằng 60 hình chứ ko phải 74 hình.
Bài 2 thì đang tính! :D:D
 
T

totobytote

cách lớp 5 như thế nào nhểy
Trích:
em biết Ct: s = v.t (s : quãng đường , v: vận tốc, t: thời gian)
khi thuyền xuôi dòng : vận tốc thuyền = vận tốc thuyền thực tế + vận tốc nước chảy
khi ngc dòng : vận tốc thuyền = vận tốc thuyền thực tế - vận tốc nước chảy
cái này sơ khai lém rồi , chị hem bit làm seo nữa
Dạ vâng ạ lớp 5 nó học cái này đó ạ!
Thank chị nhaz, iu chị nhìu

Trích:
Nguyên văn bởi conech123
bài 1 là 40 hình
bài 2 đổi :





Lớp 5 nó hiểu bài này chết liền lun á
Làm cách lớp 5 chị ạ
 
Last edited by a moderator:
T

totobytote

cách lớp 5 như thế nào nhểy
em biết Ct: s = v.t (s : quãng đường , v: vận tốc, t: thời gian)
khi thuyền xuôi dòng : vận tốc thuyền = vận tốc thuyền thực tế + vận tốc nước chảy
khi ngc dòng : vận tốc thuyền = vận tốc thuyền thực tế - vận tốc nước chảy
cái này sơ khai lém rồi , chị hem bit làm seo nưazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
Top Bottom