bài tập tổng hợp

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tiến hành các thí nghiệm
1. sục khí H2S vào dd FeSO4
2. sục khí H2S vào dd CuSO4
3. sục khí CO2 dư vào dd NaSiO3
4. sục khí CO2 dư vào dd Ca(OH)2
5. nhỏ từ từ dd NH3 đến dư vào dd Al2(SO4)3
6. nhỏ từ từ dd Ba(OH)2 đến dư vào dd Al2(SO4)3

mình chọn 4 tn (2, 3, 5, 6) mà đáp án ra 3

câu 2: chia 0,3 mol hh X gồm C2H4, C2H6, C2H2 thành 2 phần bằng nhau. đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 5,4g nước. cho phần 2 lội qua dd brom dư thấy kl bình brom tăng 2,7g. hỏi % kl C2H6 trong hh X

câu 3: có 3 dd NH4HCO3, NaAlO2, C6H5ONa và 3 chất lỏng C6H5OH, C6H6, C6H5NH2 đựng trong 6 ống nghiệm riêng biệt. chỉ dùng HCl nhận biết đượctooui đa bao nhiêu ống nghiệm?
đáp án là nhận ra cả 6 ô.n nhưng mình ko hiểu làm thế nào

mọi người giúp mình nhé :)

câu 4: cho 13,6g 1 chất hữu cơ X (C, H, O) tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch AgNO3/NH3 2M thu được 43,2g kết tủa. biết tỉ khối của X so với oxi là 2,125. X là:
a.andehit đơn chức, 1 nối ba đầu mạch
b. andehit no, 2 chức
c. andehit đơn chức, 1 nối ba giữa mạch
d. andehit đơn chức, 1 nối đôi

đáp án a
 
Last edited by a moderator:
H

hung_ils

1) Bạn làm đúng rôi. Đáp án sai đấy
2)Gọi nC2H4=a;nC2H6=b;nC2H2=c trong mỗi nửa\Rightarrowa+b+c=0,15
Khi đốt được 0,3 mol H2O\Rightarrow2a+3b+c=0,3
Chỉ có C2H4 và C2H2 p/u với Br2 nên m(bình Br2 tăng)=mC2H4+mC2H2
\Rightarrow28a+26c=2,7
Giải hệ 3 ẩn\Rightarrowa=b=c=0,05\Rightarrow%mC2H6=0,05*30/4,2=35,71%
3)Cho HCl vào sẽ có các hiện tượng sau:
NH4HCO3 :có khí thoát ra.
NaAlO2 :có kết tủa Al(OH)3, sau kết tủa tan
C6H5ONa: tạo kết tủa trắng C6H5OH
C6H5OH:tạo dung dịch đồng nhất
C6H6:tách lớp
C6H5NH2:ban đầu tách lớp, sau đó tạo dung dịch đồng nhất(C6H5NH3Cl)
4)M=68\RightarrownX=0,2
0,2 mol X tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch AgNO3/NH3 2M thu được 43,2g=0,6=3*0,2 mol kết tủa
Mà ADH tác dụng với
dung dịch AgNO3/NH3 tạo ra số mol Ag gấp đôi nên trong X phải có 1 gốc nữa có p/u với dung dịch AgNO3/NH3\RightarrowĐó là gốc ankin-1\RightarrowA
PS:Lần sau đừng đưa đáp án lên!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom