Bài tập tổng hợp

D

dobachkhoa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Hoà tan hoàn toàn 5.8 gam hỗn hợp kim loại M và oxit của nó vào nước, thu dược 500ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0.08 vaf V lít khí H2. gias trị V là
A 0.224 B 0.672 C 0.448 D 0.896

Bài 2 Cho dung dịch chứa 12.06 gam hỗn hợp hai muối NaX và NaY (X,Y là hai nguyên ố có trong tự nhiên. ở hai chu kì liên tiếp thộc nhóm VIIA, số hiệu nguyên tử Zx<Zy) vào dung dịch AgNO3 dư thu được 17.22 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng cuae NaX trong hỗn hợp ban đầu là
A 58.2% B 41.8% C 52.8% D 47.2%

bài 3 cho m gam bột Fe vào 800ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0.2M và H2SO4 0.25M.Sau khi các p/ư xảy ea hoàn toàn, thu được 0.6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO(sản phẩm khử duy nhất dktc).Giá trị của m và V là
A 10.8 và 4.48
B 10.8 và 2.24
C 17.8 và 2.24
D 17.8 và 4.48

Bài 4 Hoà tan hoàn toàn 41.76 gam một ôxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch X và 6.496 lít khí SO2(sản phẩm duy nhất dktc) Cô cạn dd X thu được m gam muối sunfat khan Giá trị m là
A 52.2 B 54.0 C 58.0 D 48.4
 
A

albee_yu

bài 3 cho m gam bột Fe vào 800ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0.2M và H2SO4 0.25M.Sau khi các p/ư xảy ea hoàn toàn, thu được 0.6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO(sản phẩm khử duy nhất dktc).Giá trị của m và V là
A 10.8 và 4.48
B 10.8 và 2.24
C 17.8 và 2.24
D 17.8 và 4.48

untitled3.jpg
 
T

thuy_vinh

Bài 4 Hoà tan hoàn toàn 41.76 gam một ôxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch X và 6.496 lít khí SO2(sản phẩm duy nhất dktc) Cô cạn dd X thu được m gam muối sunfat khan Giá trị m là
A 52.2 B 54.0 C 58.0 D 48.4
Câu này tính ra 116 ...!!!

Bài 1 Hoà tan hoàn toàn 5.8 gam hỗn hợp kim loại M và oxit của nó vào nước, thu dược 500ml dung dịch chứa một chất tan có nồng độ 0.08 vaf V lít khí H2. gias trị V là
A 0.224 B 0.672 C 0.448 D 0.896
Bài này thủ công vậy ...Tớ chẳng biết cách nào hơn ...
Vì KL tan trong nc chỉ có 4 Na K Ca Ba nên
TH1 Kh IIA
Gọi M : a MO ; b mol
Ma + b(M+16)= 5,8
a + b = 0,04
Thế a = 0,04 - b ==> thế giá trị Ba ,Ca vào M ==> M = 40
Tới đây ta ko giải nữa ..bạn có thử tiếp cũng thế thôi ...
thay vào a = 0,02 ==>V = 0,448 l
Chọn C

Bạn nào tiếp đi ..tớ chịu rồi
 
K

ktqd_2011

Bài 4 Hoà tan hoàn toàn 41.76 gam một ôxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch X và 6.496 lít khí SO2(sản phẩm duy nhất dktc) Cô cạn dd X thu được m gam muối sunfat khan Giá trị m là
A 52.2 B 54.0 C 58.0 D 48.4
Giải:
Giả sủ CTPT oxít sắt là FexOy --> 56x+16y=41,76
Theo bảo toàn e, lại có : 3x-2y=0,58
--> x=y= 0,58 mol
--> FeO
 
D

dobachkhoa2010

Bài 4 Hoà tan hoàn toàn 41.76 gam một ôxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch X và 6.496 lít khí SO2(sản phẩm duy nhất dktc) Cô cạn dd X thu được m gam muối sunfat khan Giá trị m là
A 52.2 B 54.0 C 58.0 D 48.4
Giải:
Giả sủ CTPT oxít sắt là FexOy --> 56x+16y=41,76
Theo bảo toàn e, lại có : 3x-2y=0,58
--> x=y= 0,58 mol
--> FeO
bạn có thể giải thích rõ hơn được không cái đoạn chuyển dich electron đó
tớ hơi ngu phần này mong bạn giải thích rõ ràng hơn. tk
 
H

hontrachcungdan_levanvuong6971

Bài 4 Hoà tan hoàn toàn 41.76 gam một ôxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch X và 6.496 lít khí SO2(sản phẩm duy nhất dktc) Cô cạn dd X thu được m gam muối sunfat khan Giá trị m là
A 52.2 B 54.0 C 58.0 D 48.4


Bài này dùng pp qui đổi về Fe và O
Đặt x, y llượt là số mol Fe và O.Fe - 3e --> Fe+3

x---- 3x
O + 2e --> O-2
y ---- 3y
S+6 +2e --> S+4
------0,58----0,29
Ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 56x + 16y = 41,76 \\ 3x - 2y=0,58 \end{array} \right.[/tex]
Bạn giải hệ là ok
 
Top Bottom