T
trang58
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1,thêm dần dung dịch 33,6% vào 40,3 ml dung dịch
37,8% (d = 1,24g/ml) đến khi trung hòa hoàn toàn thu đc ddA. hạ nhiệt độ về oC thu dc ddB có nồng độ 11,6% và khối lượng muối tách ra là m(g).m?
A. 20,15g B.21,15g C.20g D.22g
2,nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn . tỷ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong hợp chất khí với hiđrô bằng 0,5955. cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu đc 40,05g muối. công thức của muối có thể là :
A.
B.
c.
d.
3,nguyên tử X cí 3 lớp e trong đó lớp ngoài cùng có x electron s hoặc lớp ngàoi cùng có y electron p. giá trị của x,y phù hợp là:
A. 7,10 B, 4,8 C, 3,9 D,5,11
4,cho các chất sau
,
,
,
có cùng số mol tác dụng với
đặc nóng dư thu dc sản phẩm khử duy nhất là khí
. chất nào trong các chất cho ở trên khi tác dụng với
đặc nóng thu dc thể tích khí lớn nhất?
5,khi cho kim loại M tác dụng với
loãng thu dc đơn chất khí X . B là 1 ôxit của M , cho B tác dụng với dung dịch HCL đặc cho đơn chất khí Y. D là muối của M, nhiệt phân D thu dc khí Z . trộn hỗn hợp gồm X,Y,Z với tỉ lệ mol tương ứng 11:1:5 thì thu dc chất lỏng T. nồng đọ chất tan trong T là
A. 27,58% B.50,25% C. 28,85% D. 44,78%
6,trong 1 bình kín dung tích không đổi có chứa a mol
và 2a mol
ở
C, 10atm (xúc tác
)
nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm nguội tới
C, áp suất trong bình lúc đó là p; hieụu suất phản ứng là h, mỗi liên hệ giữa p và h dc biểu thị bằng biểu thức:
A. p=10(1+h/3) B.p=10(1-h/3) C. p=10(1-h/2) D. p=10(1+h/2)
7, cho hỗ hợp gồm
,
,
tác dụng hết với nước dư thu dc 3,36lits hỗn hợp khí X có
/
. cho X vào bình kín có chứa ít bột Ni rồi đun nóng. sau 1 thời gian phản ứng thu dc hỗn hợp khí Y. cho Y lội từ từ qua bình đựng khí
dư thu dc 0,56 lít hỗn hợp khí Z thoát ra khỏi bình có
/
=1. khối lượng Br đã tăng bao nhiêu gam?
A. 1.35g B. 2,75g C.2,35g D. 1,55g
A. 20,15g B.21,15g C.20g D.22g
2,nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn . tỷ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong hợp chất khí với hiđrô bằng 0,5955. cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu đc 40,05g muối. công thức của muối có thể là :
A.
3,nguyên tử X cí 3 lớp e trong đó lớp ngoài cùng có x electron s hoặc lớp ngàoi cùng có y electron p. giá trị của x,y phù hợp là:
A. 7,10 B, 4,8 C, 3,9 D,5,11
4,cho các chất sau
5,khi cho kim loại M tác dụng với
A. 27,58% B.50,25% C. 28,85% D. 44,78%
6,trong 1 bình kín dung tích không đổi có chứa a mol
nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm nguội tới
A. p=10(1+h/3) B.p=10(1-h/3) C. p=10(1-h/2) D. p=10(1+h/2)
7, cho hỗ hợp gồm
A. 1.35g B. 2,75g C.2,35g D. 1,55g