a, bạn cứ rút gọn bình thường , kết quả ra là Q=(x-1)/(x+1)
b, chia 2 trường hợp : thay vào trị tuyệt đối
Th1 : x lớn hơn bằng 0 :=> x=2 (thỏa mãn)
Th2: x <0 => x= -2 ( thỏa mãn )
=> thay vào Q ở câu a => đáp án
a, bạn cứ rút gọn bình thường , kết quả ra là Q=(x-1)/(x+1)
b, chia 2 trường hợp : thay vào trị tuyệt đối
Th1 : x lớn hơn bằng 0 :=> x=2 (thỏa mãn)
Th2: x <0 => x= -2 ( thỏa mãn )
=> thay vào Q ở câu a => đáp án
a;b khá dễ do dài nên mình ko gõ nổi mình giúp phần c thôi
Q=[tex]\frac{x-1}{x+1}=\frac{x+1-2}{x+1}=1-\frac{2}{x+1}[/tex]
Vậy để Q thuộc Z => x+1 thuộc U(2)=(-1;1;2;-1)
Đơn giản rồi bạn tinh x kết hợp với ĐKXĐ là ok