[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính BC và điểm A nằm trên nửa đường tròn ([tex]A\neq B;A\neq C[/tex]) Kẻ AH vuông góc với BC ([tex]H\in BC[/tex]). Trên nửa mặt phẳng bờ BC dựng 2 nửa đường tròn đường kính HB và HC. Chúng lần lượt cắt AB và AC tại E và F.
a) Chứng minh rằng: AB.AE=AC.AF
b) CMR: EF là tiếp tuyến chung của 2 nửa đường tròn đường kính HB và HC.
c) Gọi I và K lần lượt là 2 điểm đối xứng với H qua AB và AC. CMR: I,A,K thẳng hàng.
d) IK cắt tiếp tuyến kẻ từ B của nửa đường tròn O tại M. CMR: MC, AH, FE đồng quy
2. CHo đường tròn tâm O, hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Điểm M thuộc cung nhỏ BC. Gọi E là giao của MA và CD; F là giao của MD và AB. CMR:
a) góc ADF= góc DAE
b) khi M di chuyển trên cung nhỏ BC thì diện tích AEFD không đổi.
a) Chứng minh rằng: AB.AE=AC.AF
b) CMR: EF là tiếp tuyến chung của 2 nửa đường tròn đường kính HB và HC.
c) Gọi I và K lần lượt là 2 điểm đối xứng với H qua AB và AC. CMR: I,A,K thẳng hàng.
d) IK cắt tiếp tuyến kẻ từ B của nửa đường tròn O tại M. CMR: MC, AH, FE đồng quy
2. CHo đường tròn tâm O, hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Điểm M thuộc cung nhỏ BC. Gọi E là giao của MA và CD; F là giao của MD và AB. CMR:
a) góc ADF= góc DAE
b) khi M di chuyển trên cung nhỏ BC thì diện tích AEFD không đổi.