bài tập tổng hợp về đường tròn.

T

tranhinhmyhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn thẳng AB có O là trung điểm. Trên nữa mặt phẳng bờ AB dựng nữa đường tròn (O). từ C kẻ CH vuông góc với AB(H thuộc AB). gọi M,N lần lượt là hình chiếu của H lên AC,BC.
a) Cmr: OC vuông với MN
b) qua A kẻ đườg thẳng d vuông với AB. Tiếp tuyến với (O) tại điểm C cắt đuờg thẳng d tại K. Cmr: BK, CH, MN đồng quy.
 
D

dien0709

cho đoạn thẳng AB có O là trung điểm. Trên nữa mặt phẳng bờ AB dựng nữa đường tròn (O).C bất kì trên nửa đg.tròn, từ C kẻ CH vuông góc với AB(H thuộc AB). gọi M,N lần lượt là hình chiếu của H lên AC,BC.
a) Cmr: OC vuông với MN
b) qua A kẻ đườg thẳng d vuông với AB. Tiếp tuyến với (O) tại điểm C cắt đuờg thẳng d tại K. Cmr: BK, CH, MN đồng quy.

a)CH2=CM.CA=CN.CBΔCMNΔCBACH^2=CM.CA=CN.CB\to \Delta{CMN}\sim\Delta{CBA}

CMN^=CBA^=OCB^\to\widehat{CMN}=\widehat{CBA}=\widehat{OCB}\to đpcm

b)I=CHMNI=CH\cup MN , B=KIABB'=KI\cup AB , J=KICAJ=KI\cup CA

CIKA=CIKC=JIJK=HIKA=BIBK\dfrac{CI}{KA}=\dfrac{CI}{KC}=\dfrac{JI}{JK}=\dfrac{HI}{KA}=\dfrac{B'I}{B'K}

=>CJ và CB' là 2 phân giác trong và ngoài của tam giác KCI

=>CJCBCJ\perp CB'\to B trùng B'=>đpcm
 
Top Bottom