Bài tập tổng hợp vật lý ( dao động , cơ) cần hỗ trợ :D

A

apple_new

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 :
Vật $m=100g$ , $k=100N/m$ ở vtcb truyền vần tốc $40\pi cm/s$ lúc t=0 . Tại thời điểm $t=0.15s$ giữ cố định điểm chính giữa của lò xo . Tìm Biên độ giao động sau khi giữ
C2:
Con lắc nằm ngang chu kì $T$ , biên độ giao động $A$ khi vật chuyển động qua vị trí có $E_d=E_t$ thì giữ cố định 1 điểm C ở trên lò xo . Biết $T'=\frac{T}{2}$ . Tìm $A'$
C3:
Treo vật $m=100g$ vào lò xo $k=100N/m$ , $g=10m/s^2$ khi vật ở VTCB truyền $v=2m/s$ ,$\mu=0.01$ Tính tốc độ trung bình của vật trong suốt quá trình dao dộng
C4:
$x_1=A_1Cos(\omega t + \frac{\pi}{6} ) $
$x_2=6Cos(\omega t - \frac{\pi}{12})$
$X_{12}=ACos(\omega t +\phi)$
$A_1$ biến thiên để $A_{12} min$ thì $\phi$ = ?
 
P

pe_lun_hp

Bài 1 :

picture.php


Đầu tiên bạn xác định quãng đường chuyển động trong 0,15s bằng cách lập tỉ số t/T.

Ta có : t= 3/4T => Từ vtcb vật đi 3/4T. Nó sẽ dừng ở biên âm là -A.

- Khi giữ chính giữa lò xo (G') lò xo sẽ dao động với biên độ A' , A' trùng với biên độ A. Chúng ta cần tìm O'A'.

Ta có O'A' = O'G' - G'A. Đoạn này mình đã hướng dẫn trong hình. Chỉ cần chú ý chiều dài của con lắc sau khi giữ = 1/2 lo là được.
 
Top Bottom