Bài Tập Tổng Hợp và Phân Tích Lực Cơ Bản. Giải giúp tớ nhá

K

kaito_kid_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho F1 = 5N, F2 = 12N. Tìm để vật cân bằng, biết khối lượng của vật không đáng kể

2. Một chiếc mắc áo treo vào điểm chính giữa của dây thép AB. Trọng lượng tổng cộng của mắc áo là 30N. Tính lực căng trên hai đoạn dây AD và BD. Biết AD = 4 m và CD = 10 cm.
Hinh_1_.4.GIF


3.Cho ba lực đồng qui (tại điểm O), đồng phẳng F1 , F2 , F3 lần lượt hợp với trục Ox những góc [TEX]0^o[/TEX] , [TEX]60^o[/TEX] , [TEX]120^o [/TEX]và có độ lớn tương ứng là F1=F3=2F2=10N. Tìm hợp lực của ba lực.

4. Một đèn tín hiệu giao thông được treo ở một ngã tư nhờ một dây cáp có trọng lượng không đáng kể. Hai đầu dây cáp được giữ bằng hai cột đèn AB và A'B' cách nhau 8 m. Đèn nặng 60 N, được treo vào điểm giữa O của dây cáp, làm dây võng xuống 0,5 m tại điểm giữa (hình vẽ bên). Tính lực kéo của mỗi nửa dây.

image051.jpg


5. Ba lực có cùng độ lớn bằng 10N trong đó F1và F2 hợp với nhau góc 60. Lực F3 vuông góc mặt phẳng chứa F1, F2. Hợp lực của ba lực này có độ lớn là bao nhiêu?

6. Một vật chịu 4 lực tác dụng. Lực F1 = 40N hướng về phía Đông, lực F2 = 50N. hướng về phía Bắc, lực F. 3 = 70N hướng về phía Tây, lực F. 4 = 90N hướng về phía Nam. Độ lớn của hợp lực tác dụng lên vật là bao nhiêu ?

7. Một quả cầu có khối lượng 1,5kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây hợp với tường góc alpha= [TEX]45^o[/TEX]. Cho g = 9,8 m/s2. Bỏ qua ma sát ở chỗ
tiếp xúc giữa quả cầu và tường. Lực ép của quả cầu lên tường là?
(các bạn qua phần mềm paint vẽ các vecto lực vào hình bài 7 dùm tớ nhé, cám ơn :) )

Hinh_1_.3.GIF
 
Last edited by a moderator:
P

phnglan

7. Một quả cầu có khối lượng 1,5kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây hợp với tường góc alpha= 45^o. Cho g = 9,8 m/s2. Bỏ qua ma sát ở chỗ
tiếp xúc giữa quả cầu và tường. Lực ép của quả cầu lên tường là? (các bạn qua phần mềm paint vẽ các vecto lực vào hình bài 7 dùm tớ nhé, cám ơn )


hình vẽ bạn xem trong sách giáo khoa bài 17 trang 99
chú ý:
- khi quả cầu ép lên tường chẳng hạn kí hiệu là $vec/Q$ thì tường sẽ phản lại 1 lực là N.
- trưọt N theo giá của lực
- vẽ hình bình hành

bài làm

p = mg= 14,7(N)

---> Q=N= P.tan alpha
 
P

phnglan

1. Cho F1 = 5N, F2 = 12N. Tìm để vật cân bằng, biết khối lượng của vật không đáng kể

tìm gì hả bạn


6. Một vật chịu 4 lực tác dụng. Lực F1 = 40N hướng về phía Đông, lực F2 = 50N. hướng về phía Bắc, lực F. 3 = 70N hướng về phía Tây, lực F. 4 = 90N hướng về phía Nam. Độ lớn của hợp lực tác dụng lên vật là bao nhiêu ?

bạn vẽ các lực theo hướng như bài cho

có: F = F1+F2+F3+F4

F1= hướng đông
F2= bắc
F3= Tây
F4= nam

tính $(F13)^2$= $F1^2$ + $F3^2$ + 2F1F3.cos 180

tương tự tính F24

--> F tính theo F13 và F24 vừa tìm được
 
K

kaito_kid_102

@-)

giúp tớ nốt mấy bài kia đi bạn :-SS:-SS:-SS
.................................................................
 
Top Bottom