C
cobecute125


Bài 1 : hai dây dẫn thẳng dài có dòng điện chạy qua lần lựot là I1= 6A , I2 = 10A , đặt vuông góc với nhau và cách điện nhau . Xác định cảm ứng từ tại các điểm cách dây I1 là 3 cm , dây I2 là 5cm
Bài 2 : 2 dòng điện I1, I2, chạy trên 2 dây dẫn thẳng dài nguợc chiều nhau ( I1 đi ra , i2 đi vào ) , cách nhau 6cm , M là điểm cách dòng I1 8cm , I2 10 cm .
a) Cho I1 = 4A, I2 = 5A . Xác định cảm ứng từ tại M
b) Cho I1 = 8A , I2 phải có giá trị bao nhiêu để cảm ứng từ tại M sẽ :
+ Nằm trên MI1
+ Nằm trên MI2
Bài 3 : đặt thẳng đứng vòng dây dẫn tròn bán kính 10 cm , kim nam châm nằm trong mp vòng dây và có thể quay 1 trục trùng với tâm vòng dây . Cho I= 3,18 A qua vòng dây
a) để kim không quay , phải quay khung 1 góc nhỏ nhất là bao nhiêu ?
b) Cố định khung dây dẫn tròn , kim sẽ quay 1 góc là bao nhiêu ? cho trừ trừong trái đất = 2.10^-5 T
Bài 4 : Ống dây dài 20 cm , gồm 100 vòng dây đặt nằm ngang trong không khí sao cho trục ống dây vuông góc với thành phần nằm ngang của từ truòng trái đất , Bđ = 2.10^-5 T . Trong lòng ống dây có đặt 1 kim nam châm có thể quay 1 trục thẳng đứng . Cho dòng điện có I = 0.032 A chạy qua ống dây . Xác định :
a) Cảm ứng từ trong lòng ống dây do dòng điện gây ra
b) Khi tăng I lên gấp đôi , kim nam châm sẽ quay 1 góc bao nhiêu ?
Bài 5 : Dây đồng có đường kính = 0.8 mm được phủ lớp sơn cách điện mỏng , quấn thành 1 ống dây có đường kính 2 cm , dài 40 cm . Nếu từ trường trong ống = 6,28.10^-3 T thì phải đặt ống dây vào Hiệu điện thế bao nhiêu ? Cho điện trở suất của đồng = 1,76.10^-8 và các vòng dây quấn sát nhau ?( đs : 4,4 V)
Bài 6 : Để có ống dây bài 4 cm người ta quấn 200 vòng và ống dây có 4 lớp dây quấn chồng lên nhau . Đăt ống dây trên vào giữa khung dây dẫn tròn , đk = 10 cm . Cho I1 = 10 A qua khung dây , I2 =0,1 A qua ống dây . Tìm cảm ứng từ tại tâm O của khung dây dẫn tròn trong 2 TH sau :
a) Trục ống dây vuông góc với mp vòng dây
b) Trục ống dây nằm trên mặt phằng vòng dây
Bài 6 : Hạt điện q= 3,2.10^-19 C , kl m = 1,34.10^-26 kg đang chuyển động với vận tốc hk đáng kể , thì được tăng tốc bởi U = 10^5 V . Sau đó điện tích này bay vào không gian có từ trường = 0,8 T theo hướng vuông góc với đường sức từ . Xác định:
a) Lực Lorẻntz td lên điện tích ?
b) Quỹ đạo chuyển động của điện tích ?
( CÁC ANH/CHỊ/BẠN GIẢI GIÚP MÌNH VỚI .... ĐƯỢC BÀI NÀO HAY BÀI NẤY ... CẢM ƠN NHIỀU LẮM )
Bài 2 : 2 dòng điện I1, I2, chạy trên 2 dây dẫn thẳng dài nguợc chiều nhau ( I1 đi ra , i2 đi vào ) , cách nhau 6cm , M là điểm cách dòng I1 8cm , I2 10 cm .
a) Cho I1 = 4A, I2 = 5A . Xác định cảm ứng từ tại M
b) Cho I1 = 8A , I2 phải có giá trị bao nhiêu để cảm ứng từ tại M sẽ :
+ Nằm trên MI1
+ Nằm trên MI2
Bài 3 : đặt thẳng đứng vòng dây dẫn tròn bán kính 10 cm , kim nam châm nằm trong mp vòng dây và có thể quay 1 trục trùng với tâm vòng dây . Cho I= 3,18 A qua vòng dây
a) để kim không quay , phải quay khung 1 góc nhỏ nhất là bao nhiêu ?
b) Cố định khung dây dẫn tròn , kim sẽ quay 1 góc là bao nhiêu ? cho trừ trừong trái đất = 2.10^-5 T
Bài 4 : Ống dây dài 20 cm , gồm 100 vòng dây đặt nằm ngang trong không khí sao cho trục ống dây vuông góc với thành phần nằm ngang của từ truòng trái đất , Bđ = 2.10^-5 T . Trong lòng ống dây có đặt 1 kim nam châm có thể quay 1 trục thẳng đứng . Cho dòng điện có I = 0.032 A chạy qua ống dây . Xác định :
a) Cảm ứng từ trong lòng ống dây do dòng điện gây ra
b) Khi tăng I lên gấp đôi , kim nam châm sẽ quay 1 góc bao nhiêu ?
Bài 5 : Dây đồng có đường kính = 0.8 mm được phủ lớp sơn cách điện mỏng , quấn thành 1 ống dây có đường kính 2 cm , dài 40 cm . Nếu từ trường trong ống = 6,28.10^-3 T thì phải đặt ống dây vào Hiệu điện thế bao nhiêu ? Cho điện trở suất của đồng = 1,76.10^-8 và các vòng dây quấn sát nhau ?( đs : 4,4 V)
Bài 6 : Để có ống dây bài 4 cm người ta quấn 200 vòng và ống dây có 4 lớp dây quấn chồng lên nhau . Đăt ống dây trên vào giữa khung dây dẫn tròn , đk = 10 cm . Cho I1 = 10 A qua khung dây , I2 =0,1 A qua ống dây . Tìm cảm ứng từ tại tâm O của khung dây dẫn tròn trong 2 TH sau :
a) Trục ống dây vuông góc với mp vòng dây
b) Trục ống dây nằm trên mặt phằng vòng dây
Bài 6 : Hạt điện q= 3,2.10^-19 C , kl m = 1,34.10^-26 kg đang chuyển động với vận tốc hk đáng kể , thì được tăng tốc bởi U = 10^5 V . Sau đó điện tích này bay vào không gian có từ trường = 0,8 T theo hướng vuông góc với đường sức từ . Xác định:
a) Lực Lorẻntz td lên điện tích ?
b) Quỹ đạo chuyển động của điện tích ?
( CÁC ANH/CHỊ/BẠN GIẢI GIÚP MÌNH VỚI .... ĐƯỢC BÀI NÀO HAY BÀI NẤY ... CẢM ƠN NHIỀU LẮM )