Toán 11 Bài tập tổng hợp rút gọn biểu thức lượng giác

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn

1, mình không viết căn nhưng hiểu có căn nha
a,
gif.latex

gif.latex

=> cos x
b ,
gif.latex

gif.latex

=> sinx + cos x
c, đk
pt =>
gif.latex

d,
gif.latex
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa

[tex]m.(sin^{6}x+cos^{6}x)-3(sin^{4}x+cos^{4}x)=m.(1-3sin^{2}x.cos^{2}x)-3(1-2.sin^{2}x.cos^{2}x)=(m-3)+(6-3m).sin^{2}x.cos^{2}x=(m-2)-(m-2)(3sin^{2}x.cos^{2}x)-1=(m-2)(1-3sin^{2}x.cos^{2}x)-1=(m-2)(1-\frac{5+3.cos4x}{8})-1=(m-2)(\frac{3.(1-cos4x)}{8})-1[/tex]
Vậy m=2 để biểu thức không phụ thuộc vào biến x
 
Top Bottom