Bài tập tổng hợp lực và phân tích lực giúp với

  • Thread starter honganh4111999@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,100

H

honganh4111999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng m = 3 kg treo vào điểm chính giữa của sợi dây thép AB. Biết AB = 4m ; CD = 10cm ; cho g = 9,8 m/s2. Lực căng mỗi nửa sợi dây.
015-bai9-ch2.gif
 
L

levietdung1998

Hình vẽ chưa đầy đầy đủ
2ZNJ87g.gif


Dễ thấy F1 và F2 là lực của dây và F1=F2
Vấn đề chỉ là tính góc giữa F1 và F2 là xong ( chính là góc ADB)
 
  • Like
Reactions: Khanh Hong
Top Bottom