Bài tập tổng hợp! Khó! Khó! Khó!

C

cunlongxu

Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

câub: [tex]y=mx^3-2(m+1)x^2+(m-1)x+m[/tex]
[tex]y'=3mx^2-4(m+1)x+m-1[/tex]
tìm điều kiện để y' có 2 nghiệm phân biệt
[tex]y''=6mx-4(m+1)[/tex](2)
gọi I là điểm uốn của đồ thị => I là tâm đối xứng của đồ thị => I là trung điểm của A,B => I trùng gốc tọa độ O=> x=0 là nghiệm của (2) và (1) ta được [TEX]\left{\begin{m=0}\\{m=-1} [/TEX] vậy không có m để thỏa yêu cầu bài toán
 
Last edited by a moderator:
L

lethaihoang

câu b
mình nghĩ khác ko biết đúng ko
y'=3mx^2-4(m+1)x+m-1
để hs có 2 nghiệm pb thi denta' >0 tìm điều kiệnnha
giả sử hs có 2 nghiệm x1 x2 thì A(x1;y1) B (x2;y2) thỏa mãn
x1+x2=(4(m+1))/(3m)
x1.x2=(m-1)/3m
để O là TĐ AB thì (x1+x2)/2=0 và (y1+y2)/=0
bạn giải hệ này thử xem
 
K

kazan221

:-? !! Làm như Duyanhkt là đúng rồi đó ! đối với hàm đa thức này thì làm cách đó hay hơn cả ......... Cách của LeThaihoang là tổng quát cho cả hàm phân thức..v.v.v.....Tóm lại kết quả là như nhau cả thôi !! không có giá trị của m :D
 
A

anhcuongpru

\Rightarrow
Cho hàm số:
[TEX]y=mx^3-2(m+1)x^2+(m-1)x+m[/TEX]có đồ thị là (Cm).
a) Khảo sát hàm số khi m=1.
b) Tìm m để (Cm) có 2 điểm cực trị A, B sao cho AB nhận O làm trung điểm.
Các bạn giúp dùm mình với!%%-
h/s co 2 cuc tri \Leftrightarrow ỷ co 2 no pb x1 , x2 thay vao pt tham so \Rightarrowy1 ,y2 \Rightarrow
A(x1,y1) , B(x2,y2)
O la trung diem \Leftrightarrow(x1+x2)/2=0 va (y1+y2)/2=o
giai he \Rightarrowmb-:)D
ma bo/ 2 di cung dc vi tu =o ko lien wan den mau
 
Last edited by a moderator:
A

anduy2107

câu b
mình nghĩ khác ko biết đúng ko
y'=3mx^2-4(m+1)x+m-1
để hs có 2 nghiệm pb thi denta' >0 tìm điều kiệnnha
giả sử hs có 2 nghiệm x1 x2 thì A(x1;y1) B (x2;y2) thỏa mãn
x1+x2=(4(m+1))/(3m)
x1.x2=(m-1)/3m
để O là TĐ AB thì (x1+x2)/2=0 và (y1+y2)/=0
bạn giải hệ này thử xem
neu lam theo cach ban thi mjnh hok can tinh den ta \geq0 vi chi can x1.x2\leqo la co 2 nghiem trai dau oai lam nhu ban la du cung hok can set x1 +x2 lam zi neu mjnh da cm dc co 2 cuc tri thi mjnh se tinh dc khoan cach cua 2 doan OAva OB roi mjnh cho no bang nhau se tinh ra dc m ban lam thu dj mjnh chac la dc
 
A

anhcuongpru

co ba con nao biet cacnh gõ ct toan ko , VD nhu kan chang han
pm nha........................................
 
Top Bottom