- 2 Tháng mười 2019
- 77
- 12
- 26
- 19
- Quảng Ngãi
- Phổ Minh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC (AB<AC). Vẽ đtron tâm O đi qua B và tiếp xúc vs AC tại A.Vẽ đường trong tâm O' đi qua C và tiếp xúc vs AB tại A.Gọi M là giao điểm thứ hai của đường tròn (O;R) và (O';R')
a) cmr MA^2=MB.MC
b) Gọi K là trung điểm của OO' .Gọi I là điểm đối xứng của A qua K. Tứ giác OMIO' là hình gì vì sao
c) Cmr I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
d) CMR tứ giác BMIC nội tiếp
e) giả sử BAC=60 tính SOMIO' theo a bt R=a và R'=2a
Giúp mình câu c e d vs
a) cmr MA^2=MB.MC
b) Gọi K là trung điểm của OO' .Gọi I là điểm đối xứng của A qua K. Tứ giác OMIO' là hình gì vì sao
c) Cmr I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
d) CMR tứ giác BMIC nội tiếp
e) giả sử BAC=60 tính SOMIO' theo a bt R=a và R'=2a
Giúp mình câu c e d vs