- 8 Tháng ba 2017
- 108
- 30
- 66
- Bình Định
- THPT Chuyên Chu Văn An
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC). Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB, AC lần lượt tại E và D. CE cắt BD tại H và Ah cắt BC tại K.
a/ Chứng minh tứ giác BEHK nội tiếp và KA là tia phân giác của góc EKD\
b/ Gọi AI, AJ là các tiếp tuyến của đường tròn (O) (I, J là các tiếp điểm và hai điểm D, J nằm cùng một nửa mặt phẳng có bờ la đường thẳng AK). CMR góc IKE = góc DKJ
c/ Chứng minh 3 điểm J, H, I thẳng hàng
d/ Đường thẳng qua K và song song với ED cắt AB và Ch lần lượt tại Q và S. CM KQ = KS
a/ Chứng minh tứ giác BEHK nội tiếp và KA là tia phân giác của góc EKD\
b/ Gọi AI, AJ là các tiếp tuyến của đường tròn (O) (I, J là các tiếp điểm và hai điểm D, J nằm cùng một nửa mặt phẳng có bờ la đường thẳng AK). CMR góc IKE = góc DKJ
c/ Chứng minh 3 điểm J, H, I thẳng hàng
d/ Đường thẳng qua K và song song với ED cắt AB và Ch lần lượt tại Q và S. CM KQ = KS