Vật lí 11 Bài tập tổng hợp dòng điện không đổi

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ :
Các nguồn giống nhau có E = 12 V, r = 1 W
R1 = 5 W, R2 = 15 W, R3 = 20 W.

Tính:
a. Điện trở tương đương của mạch ngoài.
b. Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn.
c. Cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
d. Công suất tỏa nhiệt trên mạch ngoài.
e. Nhiệt lượng tỏa ra trên bộ nguồn trong 20 phút
f. Hiệu suất của bộ nguồn.
g. Hiệu điện thế giữa hai điểm A, B
upload_2021-12-16_14-55-6.png
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ :
Các nguồn giống nhau có E = 12 V, r = 1 W
R1 = 5 W, R2 = 15 W, R3 = 20 W.

Tính:
a. Điện trở tương đương của mạch ngoài.
b. Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn.
c. Cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
d. Công suất tỏa nhiệt trên mạch ngoài.
e. Nhiệt lượng tỏa ra trên bộ nguồn trong 20 phút
f. Hiệu suất của bộ nguồn.
g. Hiệu điện thế giữa hai điểm A, B
View attachment 196668

a) Mạch trở thành: <(R1 nt R2)//R3> nt 2r
=> Điện trở tương đương
b) Ta có hai nguồn như nhau mắc nối tiếp nên: Eb = 2E, rb = 2r
c) Cường độ mạch chính: I = [tex]\frac{Eb}{R_{td}}[/tex]
=> cường độ qua R1,R2 và qua R3 tương ứng.
I1 = I2 = I.[tex]\frac{R3}{R1+R2+R3}[/tex]
=> I3 = I-I1 =...
d) Điện trở mạch ngoài, gồm (R1 nt R2) //R3 -> R'
=> Công suất: P = [tex]I^{2}.R'[/tex]
e) Nhiệt lượng tỏa: Q = P'.t = 2E.I.t
f) Hiệu suất: H = [tex]\frac{Pi}{P} = 1 - \frac{Php}{P}[/tex]
g) Uab = -E + I(r + R1)

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:
Top Bottom