Toán 8 Bài Tập Toán

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp em với ạ!!!!
Bài 1: Giải phương trình
a, 2x+5 - 2[(2x + 5)(x -10)] = 0
b, (4x - 1)(x + 5) = x² - 25
c, 2x³ - 6x² = x² - 3x
d, x(x + 3)³ - x/4(x + 3) = 0

Bài 2:
1/2(y² + 7/4) - 2y (m - )= 2m² - 8
Nhận y = 1/2 là nghiệm
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Bài 1: Giải phương trình
a, 2x+5 - 2[(2x + 5)(x -10)] = 0
b, (4x - 1)(x + 5) = x² - 25
c, 2x³ - 6x² = x² - 3x
d, x(x + 3)³ - x/4(x + 3) = 0
các phần này bạn đặt nhân tử chung ra là giải được nha
a, Nhân tử chung là 2x+5
b, Nhân tử chung là x+5
c, Nhân tử chung là [tex]x^2-3x[/tex]
d, Nhân tử chung là [tex]\frac{x}{x+3}[/tex]
Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: npan_184

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
Bài 1:
a, [tex][tex]2x+5-2[(2x+5)(x-10)]=0 \Leftrightarrow 2x+5-2(2x+5)(x-10)=0 \Leftrightarrow (2x+5)(1-2x+20)=0 \Leftrightarrow (2x+5)(21-2x)=0 \Leftrightarrow \begin{bmatrix} 2x+5=0 & & \\ 21-2x=0 & & \end{bmatrix} \Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=\frac{-5}{2} & & \\ x=\frac{21}{2} & & \end{bmatrix}[/tex]
Vậy ...
b, [tex](4x - 1)(x + 5) = x^{2} - 25\Leftrightarrow (4x-1)(x+5)-(x-5)(x+5)=0\Leftrightarrow (x+5)(4x-1-x+5)=0\Leftrightarrow (x+5)(3x+4)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x+5=0 & & \\ 3x+4 =0& & \end{bmatrix}\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=-5 & & \\ x=\frac{-4}{3} & & \end{bmatrix}[/tex]
Vậy...
c, [tex]2x^{3} - 6x^{2} = x^{2} - 3x\Leftrightarrow 2x^3-6x^2-x^2+3x=0\Leftrightarrow 2x^2(x-3)-x(x-3)=0\Leftrightarrow x(2x-1)(x-3)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=0 & & \\ 2x-1=0 & & \\ x-3=0 & & \end{bmatrix}\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=0 & & \\ x=\frac{1}{2} & & \\ x=3 & & \end{bmatrix}[/tex]
Vậy...[/tex]
[tex][/tex]
[tex][/tex]
[tex][/tex]
 

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
Bài 1:
a, [tex][tex]2x+5-2[(2x+5)(x-10)]=0 \Leftrightarrow 2x+5-2(2x+5)(x-10)=0 \Leftrightarrow (2x+5)(1-2x+20)=0 [/tex][/tex][tex][tex][/tex][/tex]
[tex][tex][/tex][/tex]
[tex][tex] [FONT=Book Antiqua]Cho em hỏi xíu, tại sao lại ra (1-2x + 20) vậy ạ? [/FONT][/tex][/tex]
 
Top Bottom