Toán 9 bài tập toán

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{x-2} + \sqrt{y+3}-\sqrt{z-4}=1/2(x+y+z)\Leftrightarrow x+y+z=2\sqrt{x-2}+2\sqrt{y+3}-2\sqrt{z-4}\Rightarrow x-2-2\sqrt{x-2}+1+y+3-2\sqrt{y+3}+1+z-4+2\sqrt{z-4}+1=0\Leftrightarrow (\sqrt{x-2}-1)^2+(\sqrt{y+3}-1)^2+(\sqrt{z-4}+1)^2=0[/tex]
Hình như bạn ghi sai đề hay sao ý, chứ nếu đề thế này thì không tồn tại x,y,z thỏa mãn nhé. Có lẽ ở đó phải là [tex]+\sqrt{x-4}[/tex] thì mới tồn tại.
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom