Toán 9 Bài tập Toán

Phong Tích Nhi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
88
30
11
21
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O có đường kính AB = 2R. Kẻ 2 tiếp tuyến Ax, By của nửa đường tròn (O) tại A và B (Ax, By và nửa đường tròn cùng thuộc một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB). Qua điểm M thuộc nửa đường tròn (M khác A, B), kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt tia Ax, By theo thứ tự tại C và D.
a) Chứng minh tam giác COD vuông tại O
b) Chứng minh AC. BD = R^2
c) kẻ MH vuông AB tại H. Chứng minh BC đi qua trung điểm MH
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
22
Nghệ An
THPT
Cho nửa đường tròn tâm O có đường kính AB = 2R. Kẻ 2 tiếp tuyến Ax, By của nửa đường tròn (O) tại A và B (Ax, By và nửa đường tròn cùng thuộc một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB). Qua điểm M thuộc nửa đường tròn (M khác A, B), kẻ tiếp tuyến với nửa đường tròn cắt tia Ax, By theo thứ tự tại C và D.
a) Chứng minh tam giác COD vuông tại O
b) Chứng minh AC. BD = R^2
c) kẻ MH vuông AB tại H. Chứng minh BC đi qua trung điểm MH
 

Attachments

  • 1538063422166698370407.jpg
    1538063422166698370407.jpg
    67.7 KB · Đọc: 42
  • Like
Reactions: Phong Tích Nhi
Top Bottom