Toán 9 bài tập toán

hailymhb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2018
19
11
6
21
Phú Thọ
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • 1. Cho parabol (P): y = x^2 và đường thẳng d: y = 2mx - 2m + 3.
a) Tìm tọa độ các điểm thuộc (P) biết tung độ của chúng bằng 2.
b) Chứng minh với mọi giá trị của m, d luôn cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt.
c) Gọi y1, y2 tung độ các giao điểm của d và (P). Tìm các giá trị của m để y1 + y2 < 9.
2.Cho (P) có đồ thị đi qua A(1:-1/4) .Viết phương trinh đường thẳng (P)
help me:c19
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
  • 1. Cho parabol (P): y = x^2 và đường thẳng d: y = 2mx - 2m + 3.
a) Tìm tọa độ các điểm thuộc (P) biết tung độ của chúng bằng 2.
b) Chứng minh với mọi giá trị của m, d luôn cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt.
c) Gọi y1, y2 tung độ các giao điểm của d và (P). Tìm các giá trị của m để y1 + y2 < 9.
a, thay y= 2 vào (P), ta có x=[tex]\sqrt{2}[/tex] hoặc x= -[tex]\sqrt{2}[/tex]
Vậy tọa độ là ([tex]\sqrt{2};2[/tex]); (-[tex]\sqrt{2};2[/tex])
b, Xét phương trình hoành đọ của (P) và (d), ta có:
[tex]x^{2}=2mx-2m+3[/tex]
<->[tex]x^{2}-2mx+2m-3=0[/tex]
Ta có [tex]\Delta[/tex]=[tex]4m^{2}-4(2m-3)= 4m^{2}-8m+12=(2m-2)^{2}+8>0,với mọi m[/tex]
-> Phương trình hoành độ có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
-> (P) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt với mọi m
c, Theo viet: x1 +x2= 2m
x1.x2=2m-3
Ta có= y1= x1^2, y2=x2^2
theo đề bài: y1 +y2 <9 <-> x1^2+x2^2 <9
tự giải nốt nhé
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom