Toán Bài tập toán

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex]\sum \frac{1}{a+1}\geq \frac{9}{3+a+b+c}=\frac{9}{4}> 2[/tex]
Cho a,b,c>0 và a+b+c[tex]\leq[/tex]1.Chứng minh rằng[tex]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\geq 2[/tex]
Giúp mình với
Áp dụng BĐT phụ 3 số [tex]\sum \frac{1}{a+1}\geq \frac{9}{3+a+b+c}=\frac{9}{4}> 2[/tex] Dấu bằng của BĐT ko xảy ra nhé bạn
 
  • Like
Reactions: Kuro Jin
Top Bottom