Bài tập Toán

uyen.heo1092@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười một 2015
12
3
21
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn có thể giải thích giúp mình tại sao ở PT A xuống bước 2 lại có (2 -1) và ở PT B xuống bước 2 lại có 1/2.(3-1) không ạ? :(

A = (2 +1)(2² + 1)...(2^64 + 1) + 1
= (2 - 1)(2+1)(2² + 1)...(2^64 + 1) + 1

B = (3 +1)(3² + 1)...(3^64 + 1) + 1
= 1/2 . (3-1)(3 +1)(3² + 1)...(3^64 + 1) + 1
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
Các bạn có thể giải thích giúp mình tại sao ở PT A xuống bước 2 lại có (2 -1) và ở PT B xuống bước 2 lại có 1/2.(3-1) không ạ? :(

A = (2 +1)(2² + 1)...(2^64 + 1) + 1
= (2 - 1)(2+1)(2² + 1)...(2^64 + 1) + 1

B = (3 +1)(3² + 1)...(3^64 + 1) + 1
= 1/2 . (3-1)(3 +1)(3² + 1)...(3^64 + 1) + 1
cái này là muốn áp dụng hằng đẳng thức (a-b)(a+b)= a^2 - b^2 đó bạn. với lại khi nhân thêm (2-1) ở pt A và 1/2 (3-1) ở pt B cũng không làm thay đổi bản chất bài toán ( vì mấy cái đó = 1 mà)
p/s: theo mình nghĩ là như vậy
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a,[tex]A=(2-1)(2+1)(2^{2}+1)....(2^{64}+1)+1A=(2^{2}-1)(2^{2}+1)......(2^{64}+1)+1A=(2^{4}-1).....(2^{64}+1)+1A=(2^{8}-1).....(2^{64}+1)+1A=(2^{16}-1).....(2^{64}+1)+1A=(2^{32}-1).....(2^{64}+1)+1A=(2^{64}-1)(2^{64}+1)+1A=2^{128}[/tex]
 
Top Bottom