Bài tập toán

S

soicon_boy_9x

cdb35597a3f9a4dea298656855514498_55074649.untitled.bmp


Gọi chiều cao của hình thang là h, ta có:

$S_{ABCD}=\dfrac{(AB+CD) \times h}{2} \rightarrow (AB+CD) \times
h=2S_{ABCD}=2432(cm^2)$

Lại có:

$AM=MN=NP=PB$ mà $AM+MN+NP+PB=AB \rightarrow 4NP=AB
\rightarrow NP=\dfrac{AB}{4}$

Tương tự $FE=\dfrac{CD}{4}$

$\rightarrow S_{NPFE}=\dfrac{(NP+FE) \times
h}{2}=\dfrac{\dfrac{1}{4} \times (AB+CD) \times
h}{2}=\dfrac{\dfrac{1}{4} \times 2432}{2}=304(cm^2)$
 
Top Bottom