bài tập toán

D

dk.supper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài cũng bình thường thoi nhưng mình kém toán hình lắm nên mấy bạn chỉ giúp mình với
Đề: Cho một đường tròn (0) và dây AB cố định. Trên tia đối của tia AB, lấy điểm M bất kỳ. Từ M vẽ 2 tiếp tuyến MC, MD.
a) CM: tứ giác OCMD nt và OM vuông góc với CD tại H
b) CM: O,A,B,H cùng thuộc một đuờng tròn.
c) kẻ dây CM//AB. CM: đường thẳng DN luôn luôn đi qua điểm cố định khi M di chuyển trên tia đối của tia AB
d) gọi K là giao điểm của AB và CD. CM: 2/MK = 1/MA + 1/MB
p/s: mình làm được câu a) ròi :D
 
M

mamcay

b,
3 giác MAH đồng dạng với 3 giác MOB(c-g-c)vì MB.MA=MO.MH=MC^2
=>góc MHA=góc MBO
mà MHA+OHA=180*=>4 giác BOHA nt
 
K

kieutrang97

b,
3 giác MAH đồng dạng với 3 giác MOB(c-g-c)vì MB.MA=MO.MH=MC^2
=>góc MHA=góc MBO
mà MHA+OHA=180*=>4 giác BOHA nt
BOHA thẳng hàng mà bạn
sao nt được
còn câu c thì chắc bạn ấy viết nhầm:dây CN song song vs AB mới đúng
khi đó cm N ,O,D thẳng hàng là được
 
Top Bottom